Hai Boxer đánh bại Pacquiao bất ngờ giải nghệ cùng lúc

Người hâm mộ Boxing chưa hết sốc khi nghe tin Wladimir Klitschko giải nghệ thì lần lượt hai tay đấm tên tuổi thế giới cũng tuyên bố giải nghệ cùng nhau.

Klitschko tuyên bố giải nghệ, Joshua loay hoay tìm người mới
Julian Jackson – Người sở hữu cú đấm mạnh nhất trong lịch sử boxing

Tim Bradley và Juan Manuel Marquez bất ngờ tuyên bố kết thúc sự nghiệp quyền Anh. Cả hai tay đấm này đều từng có lần đánh bại Boxer nổi tiếng Manny Pacquiao. Trong đó Bradley từng đánh bại tay đấm người Phillipines bằng thắng điểm gây khá nhiều tranh cãi. Còn Marquez thì có một thời gian dài ganh đua với Pacquiao và bất ngờ giành chiến thắng knock-out.

Bradley từng thắng Pacquiao

Timothy Bradley đang sở hữu thành tích 33 trận thắng,  trong đó có 13 trận thắng knock-out, 2 thua. Tay đấm người Mỹ từng giành được đai vô địch hạng bán trung sau khi đánh bại Pacquiao vào năm 2012. Tay đấm 33 tuổi bảo vệ thành công đai vô địch 2 lần trước khi để mất đai về lại tay Pacquiao hồi tháng 4 năm 2014.

Juan Manuel Marquez knock-out Manny Pacquiao

Manuel Marquez tay đấm người Mexico thượng đài 64 trận, thắng 56, thua 7 và hoà 1. Tay đấm này năm nay 43, ông từng có quá khứ khá huy hoàng khi từng so găng với cả Mayweather lẫn Pacquiao. Có lẽ với độ tuổi này hoàn toan thích hợp cho việc giải nghệ. Marquez từng thẳng thừng từ chối tái đấu vĩnh viễn với Pacquiao sau khi hạ knock-out võ sĩ Philippines cuối năm 2012.

Nguyễn Thái