Hai huyền thoại MMA của The Pride đụng độ trên sàn Rizin

Hai huyền thoại MMA Dan Henderson và Kazushi Sakuraba cuối cùng quyết định đấu với nhau sau nhiều năm tránh mặt. Tuy nhiên họ sẽ không đấu MMA mà thi đấu vật (grappling).

Jon Jones đánh bại Dan Henderson trong lồng sắt
Henderson chính thức giải nghệ sau thất bại trước Bisping

Trận đấu sẽ được diễn ra vào ngày 15/10 tại Fukuoka, Japan. Cả hai từng so găng trên sàn MMA The Pride. Tuy nhiên khi cả hai đều đã lớn tuổi và việc thi đấu MMA có vẻ tương đối nguy hiểm nên cả hai đễ quyết định thi đấu bằng grappling.

Dan Henderson và Kazushi Sakuraba sẽ giáp mặt nhau vào tháng 10 năm nay

Trong số tất cả những “lão tướng” của làng MMA nói chung và những huyền thoại nói riêng, Henderson cũng là một trong những người có bảng thành tích “te tua” nhất: thua 15 lần/47 trận. Một con số nói lên nhiều điều – một bản lĩnh thép đã tới bên kia con dốc tuổi già và một mẫu võ sĩ thi đấu bất chấp thắng thua. Tuy nhiên dù đã không còn thi đấu trong lồng bát giác nhưng chuỗi ngày giải nghệ của ông vẫn gắn liền với môn võ mà ông đã bỏ hàng chục năm theo đuổi.

https://www.youtube.com/watch?v=Zu2s3JpVDcQ

Những nhà vô địch của Pride và Strikeforce hầu hết đều đã giải nghệ hoặc không còn ở đỉnh cao phong độ trước khi 2 hệ thống giải này lần lượt sụp đổ. Sakuraba cũng là một trong những huyền thoại trong MMA, ông đã buông găng từ năm 2013 trong một trận đấu ở giải đấu Strikeforce. Hiện đang giữ thành tích 25 trận thắng và 11 thua. Võ sĩ người Nhật này không hề thi đấu UFC. Việc thi đấu với Henderson sẽ là cuộc tái ngộ giữa những lão tướng của làng MMA thế giới.

Nguyễn Thái