Hai VĐV Việt Nam tham dự giải Muay chuyên nghiệp tại Thái Lan

Hai VĐV Việt Nam là Nguyễn Tăng Quyền (hạng 57kg) và Huỳnh Hà Hữu Hiếu (hạng 48kg nữ) sẽ tham dự giải Muay chuyên nghiệp tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào ngày 6/2.

Ngày 6/2 tới sẽ đánh dấu một ngày quan trọng trong lịch Muay Thai như là ‘Ngày Muay Thai’, nơi các võ sinh trên toàn thế giới tôn vinh vua Somdej Phra Sanpher thứ 8, còn được biết đến là Phra Chao Sua, hoặc Vua Tiger.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Lễ Muay Thai, Liên đoàn Muay Thai Lan sẽ tổ chức Giải đấu tranh đai vô địch chuyên nghiệp tại thủ đô Bangkok. Hai vận động viên Việt Nam vinh dự được mời tham dự giải đấu là Nguyễn Tăng Quyền, hạng 57kg và Huỳnh Hà Hữu Hiếu hạng 48 kg nữ.

Nguyễn Tăng Quyền là võ sĩ trẻ đầy tài năng của tuyển Muay TP.HCM, anh sinh năm 1995, sở hữu nhiều thành tích ấn tượng như Vô địch giải trẻ thế giới năm 2012, HCB giải nghiệp dư 2013, HCV giải trẻ châu Á 2013… Đối thủ của Tăng Quyền tại giải lần này là võ sĩ người Nga Khalilov Tagir.

Tăng Quyền là võ sĩ trẻ đầy tài năng của Muay Việt.
Tăng Quyền là võ sĩ trẻ đầy tài năng của Muay Việt.

Trong khi đó, Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ gặp võ sĩ chủ nhà Thái Lan. Hữu Hiếu là tên tuổi khá nổi ở bộ môn Muay. Nữ võ sĩ trẻ sinh năm 1999 từng đoạt HCV giải trẻ thế giới 2013, HCV quốc gia từ năm 2014 – 2017…

Hữu Hiếu tập luyện cùng HLV Nguyễn Phú Hiển.
Hữu Hiếu tập luyện cùng HLV Nguyễn Phú Hiển.

Những ngày qua, Tăng Quyền và Hữu Hiếu đang tích cực tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Phú Hiển. Đây là giải đấu mang tính chất giao hữu, do đó BHL không đặt nặng vấn đề thành tích. Hai VĐV của Việt Nam cũng mang tâm lý thoải mái và tỏ ra khá tự tin trước khi lên đường.

Tăng Quyền chia sẻ: “Tôi sẽ thi đấu hết sức mình để đạt được thành tích tốt nhất. Bản thân tôi rất tự tin vì khi lên sàn thì tôi mới thể hiện được hết những yếu tố của mình”. Với Hữu Hiếu: “Em đã thi đấu chuyên nghiệp được hai lần rồi nên cảm thấy rất tự tin trước giải. Em sẽ cố gắng tập luyện nhiều hơn để mang thành tích về cho Việt Nam”. 

Hai võ sĩ Việt Nam sẽ thi đấu vào ngày 6/2 tới.
Hai võ sĩ Việt Nam sẽ thi đấu vào ngày 6/2 tới.

Đánh giá về 2 võ sĩ trẻ đầy tài năng này, HLV Nguyễn Phú Hiển cho biết: “Với Hiếu, đây là võ sĩ rất lanh lẹ và sáng tạo trong đầu óc. Khi lên sàn, Hiếu có thể tự phát triển đòn đánh theo cách riêng. Quyền cũng vậy, cậu ấy nắm bắt đòn thế rất nhanh và sáng tạo trong lối đánh. So với các đối thủ sắp tới thì cơ hội thắng là 50 – 50 vì trình độ của võ sĩ Việt Nam cũng ngang bằng với các tay đấm nước chủ nhà Thái Lan. Điều chúng ta thiếu đó là kinh nghiệm thi đấu cọ xát”.

Võ Đạt – Anh Thư