HBF 01 khởi đầu bằng những trận chiến đỉnh cao

(VoThuat.vn) – Trong giải đấu HBF 01- Pro Boxing tournament có 5 trận đấu có 4 hiệp đấu. Mặc dù chỉ là những trận đấu mở màn nhưng đã khiến nhiều khán giả.

Trịnh Văn Sỹ (Khang Anh) và Nguyễn Trọng Tưởng (BFC) đã từng đối đầu nhau tại giải Boxing thành phố. Nên lối đánh của cả hai phụ thuộc vào tính chiến thuật. Văn Sỹ có thể lực tốt hơn nên đã có những pha ra đòn uy lực. Trọng Tưởng đã không đủ sức để thi đấu nên đã tự rút lui vào hiệp 3. Kết quả Văn Sỹ giành chiến thắng TKO.

Vũ Văn Hải và Lê Văn Hiển dù chưa có dịp thực sự so găng trong sàn đấu nhưng cũng đã có dịp đấu tập với nhau. Dù chỉ là một buổi đấu tập nhưng Văn Hải tự tin đã có thể khẳng định mình là người có trình độ cao hơn. Do đó ngay từ lúc mở màn, Văn Hải là người chủ động tấn công Văn Hiển dùng bộ pháp để né tránh đòn. Kết quả Văn Hiển là người giành chiến thắng với 4 hiệp hoàn toàn có ưu thế vượt trội.

Huỳnh Văn Tuấn và Hoàng Lê Cảnh được coi là một trận đấu không cân sức về kinh nghiệm thi đấu. Văn Tuấn với nhiều năm thi đấu Muay Thái đã giúp anh có một tinh thần bình tĩnh trong thi đấu. Bắt đầu với những cú đấm tầm xa để nhử đòn và ra lực bằng đòn tay sau, Văn Tuấn là người giành lợi thế trong mỗi hiệp. Lê Cảnh vẫn chiến đấu ngoan cường, với lối đánh phòng thủ phản công tay đấm từ CLB vũ Lê đã những có pha ra đòn nguy hiểm. Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về Văn Tuấn với ưu thế vượt trội.

Trận Nguyễn Hồng Thắng và Trần Hữu Thiên là trận đấu gây cho khán giả nhiều cảm xúc nhất. Với tư cách là một người đàn anh, Hữu Thiên đã thể hiện đẳng cấp qua những pha đòn liên hoàn. Hồng Thắng đã gặp rất nhiều khó khăn khi muốn áp sát. Đây thực sự là một trận đấu rất khó chấm bởi cả hai thi đấu khá cân bằng. Bất ngờ Hồng Thắng lại là người được giơ tay cao trong trận đấu này.

Một trận đấu nhiều người mong đợi, “nữ hoàng Muay Thái” Nguyễn Thị Thanh Trúc lần đầu thử sức trên sàn Boxing chuyên nghiệp, đối thủ của cô cũng là một nữ võ sĩ khá nổi tiếng trên sàn đấu tán thủ Trần Duy Phương. Do đều không xuất thân từ môn Boxing nên hai cô bắt nhịp khá chậm, cả hai đều có những pha vờn bắt, nhá đòn. Tuy nhiên, Thanh Trúc bất ngờ tấn công ở hiệp sau và khiến trận đấu bùng nổ hơn. Với kinh nghiệm và thể lực có phần nhỉnh hơn Thanh Trúc đã là người giành chiến thắng trong trận đấu lần này.

Bài: Quang Lữ – Ảnh: Anh Thư