Henry Cejudo đòi UFC tăng lương sau khi giành đai danh hiệu vô địch

(Vothuat.vn) – Một Chiếc HCV Olympic, hai đai vô địch UFC, Henry Cejudo tin rằng anh là VĐV võ thuật xuất sắc nhất mọi thời đại. Hơn nữa, Cejudo tự tin rằng ngay thời điểm hiện tại, anh chính là bộ mặt của UFC và việc được tăng lương là điều chính đáng.

“Tôi sẽ gặp Dana White sau. Tôi cần nói chuyện với ông ấy về việc tiền lương. Tôi có cảm giác rằng bây giờ tôi đang là bộ mặt của UFC và việc được thăng lương là điều chính đáng.” – Henry Cejudo phát biểu tại buổi họp báo sau UFC 238.

“Dana rất tốt với tôi, không có gì để phàn nàn nhưng… tôi muốn nhiều tiền hơn. Tôi muốn thay đổi cuộc chơi.”

Cejudo cũng nhắm đến những cái tên lớn sau chiến thắng này. Dominick Cruz, Cody Garbrandt và Urijah Faber là 3 cái tên được anh gợi ý,đặc biệt là Cruz và Faber.

“Họ là nhưng huyền thoại còn tôi là kẻ săn những huyền thoại. Tôi muốn nhưng trận đấu lớn nơi mà tôi sẽ hạ gục những huyền thoại. Hãy tưởng tượng xem, Cruz vs Cejudo. Thật tuyệt vời đúng không nào? Một trận đại chiến, ai mà chả muốn xem chứ.”

Đó là mong muốn của Cejudo, nhưng 3 đối thủ trên lại có những lí do riêng khiến họ chưa thể đón tiếp anh ngay được. Dominick Cruz thì đang phải trãi qua quá trình hồi phục chấn thương, hơn nữa anh cũng đã không thì đấu trận nào kể từ năm 2016. Cody Garbrandt đang hứng chịu 3 trận thua liên tiếp, việc trở lại ngay cho một trận tranh đai là bất khả thi. Còn về Faber, nhà cựu vô địch WEC chỉ vừa mới trở lại sai gần 3 năm giải nghệ.

Cejudo không thể chờ đợi, muốn hay không anh cũng phải có trận bảo vệ đai đầu tiên trong thời gian sớm nhất. Aljamain Sterling, Petr Yan và Pedro Munoz là 3 cái tên khả thi nhất hiện tại. Tuy nhiên, nhà vô địch có thể sẽ phải cần một chút thời gian hồi phục vì chấn thương vai và chân trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu tại UFC 238.

Quang Phượng