HLV của Khabib khen ngợi Mcgregor là striker số 1 ở UFC

Theo HLV của Khabib Nurmagomedov, ông Javier Mendez thừa nhận Conor McGregor hiện tại là tay đấm có lối đánh đứng (striker) mạnh nhất ở UFC.

Có thể thấy, nhóm của Khabib nhìn thẳng vào sự thật và tìm ra chiến thuật thi đấu hợp lý cho võ sĩ. Trận đấu Conor McGregor vs. Khabib Nurmagomedov đang được coi là tâm điểm bàn luận của cộng đồng hâm mộ MMA. Rất khó có thể đoán ai là người chiến thắng trong trận đấu này. Nhưng đáng ngạc nhiên nhất là HLV của Khabib lại thẳng thắn Mcgregor trước thời điểm học trò Khabib so găng với tay đấm Ireland này.

Rõ ràng nếu nhìn về mặt striking thì Mcgregor là người mạnh hơn. HLV Mendez nói: “Đối với tôi, Conor là striker mạnh nhất ở UFC. Giờ chúng tôi chẳng có đủ thời gian để chuẩn bị cho một trận đánh đứng với Conor. Thế nên tôi sẽ không bao giờ nói kiểu ‘Chúng tôi đã sẵn sàng đánh bại anh ta’. Thôi nào tỉnh dậy đi. Tôi sẽ chẳng làm được gì với lối đánh striking của Mcgregor, anh ta quá mạnh ở điểm đó”.

Tuy nhiên đây là một trận đấu MMA không phải là Kickboxing, Khabib chắc chắn sẽ dùng sở trường của mình là đô vật để hạ gục Conor. Trận tranh đai sắp tới là trận đấu đầu tiên của Conor kể từ khi anh đánh bại tay đấm Eddie Alvarez hồi tháng 11/2016 và trở thành nhà vô địch 2 hạng cân đầu tiên trong lịch sử UFC. Sau trận đấu đó, anh bị tước hết đai vì không chịu bảo vệ đai mà theo đuổi trận superfight với Floyd Mayweather với kết quả thua bằng TKO sau 10 hiệp đấu.

Quang Phượng