Holloway đang liều lĩnh đối đầu với “Đại bàng nước Nga” Khabib

Khi Tony Ferguson bất ngờ rút lui khỏi UFC 213 vì chấn thương đúng vào ngày cá tháng tư (1/4). UFC ráo riết tìm kiếm đối thủ thay thế và Max Holloway đã nhận lời dù chỉ có 6 ngày để chuẩn bị.

Ban đầu UFC sắp xếp cho Tony Ferguson đấu Khabib Nurmagomedov tại UFC 213. Tuy nhiên bất ngờ Ferguson bị dính chấn thương. Ban tổ chức UFC đã nghĩ đến việc thay thế bằng Eddie Alvarez và Brian Ortega. Tuy nhiên kết quả lại khá bất ngờ khi Max Holloway là lựa chọn được đưa ra.

Holloway chỉ có 6 ngày để chuẩn bị cho trận đấu lớn trước một tay đấm cực kì nguy hiểm Khabib. Tuy nhiên đây là cơ hội cho Holloway giành hai chiếc đai vô địch ở hai hạng cân, từ đó mở đường thách thức Conor Mcgregor.

Đối với Khabib thì Holloway đã quá liều lĩnh khi chấp nhận thi đấu trong khi chỉ có 6 ngày để chuẩn bị. Trên MMAfighting, Khabib nói: “Tôi quan tâm đến thành tích của mình. tôi không muốn thi đấu vì tiền. Tôi không thi đấu vì tiền. Mọi người đều có quan điểm khác nhau”.

“Nếu UFC gặp rắc rối gì thì đó là rắc rối của UFC. Tôi chỉ quan tâm đến thành tựu của mình. Tôi sẽ không chấp nhận một trận đấu mà chỉ có 6 ngày để chuẩn bị”. Khabib nói thêm.

Khabib Nurmagomedov năm nay chỉ mới 29 tuổi, và anh vẫn đang là một trong những võ sĩ hàng đầu trong làng MMA thế giới hiện tại. Ngôi sao người Nga đang là một trong những quân cờ chiến lược để UFC tấn công vào thị trường Nga trong thời gian tới.

Nguyễn Thái