Holly Holm có thể tái đấu với Cris Cyborg trong tương lai

Hai lần để vuột mất cơ hội cầm lấy chiếc đai UFC Women’s Featherweight, Holly Holm quyết định trở lại hạng cân này lần thứ 3, và trận đấu trở lại là trận đấu trước Megan Anderson tại UFC 225.

Thi đấu tại hạng cân Featherweight, cựu vô địch Bantamweight cho biết chương trình tập luyện cũng chẳng thay đổi mấy, thêm vào đó cô còn có thể thoải mái ăn uống hơn. Mặc dù vậy, Holly Holm cho biết cô vẫn cảm thấy thoải mái nhất khi thi đấu ở hạng Bantamweight, cứ như đó là ngôi nhà của mình vậy, nhưng cô vẫn sẽ chiến đấu hết mình ở Featherweight.

“Đây là một cơ hội tốt. Vì vậy, tôi chỉ cần đấu trận này và trở về hạng 135 lbs, tôi có thể thi đấu để tranh đai một lần nữa. Tôi biết mình đang dẫn đầu BXH, thế thì tại sao lại không trở lại ? Thật là tuyệt vời nếu có thể có lại chiếc đai của mình”

Trong 4 trận đấu gần nhất thì Holly Holm để thua đến 2 trận tại hạng cân mới, trận thắng duy nhất của cựu vô địch Boxing thế giới là trận thắng Knock out cực đẹp trước Bethe Correia- một võ sĩ trên BXH Bantamweight và cũng từng một lần khiêu chiến cho chiếc đai vô địch.

Holm còn chẳng những là cựu vô địch, cô còn trở thành một trong những cái tên lớn nhất của môn thể thao này khi hạ Knock out nhà vô địch bất bại Ronda Rousey. Hạng Bantamweight hiện nay lại đang thiếu người thi đấu cho chiếc đai vô địch, nên nếu Holly Holm trở lại, cô chắc chắn sẽ là một ứng cử viên hàng đầu.

Nói là thế, nhưng nhiệm vụ trước mắt của Holly Holm là một trận đấu ở hạng 145 lbs. Megan Anderson vừa mới chuyển sang thi đấu cho UFC, cô là cựu vô địch Invicta FC.

Tôi muốn thi đấu, tôi nghĩ trận đấu giữa Megan Anderson và Holly, họ đang lên kế hoạch cho trận tái đấu của tôi và Holly” Cyborg cho biết. “Bởi vì họ vừa đẩy trận đấu của Overeem xuống prelims và đưa trận đấu của Holly vs Anderson lên PPV, đây là trận đấu đầu tiên của Megan tại UFC. Tôi nghĩ Dana White muốn tôi và Holly tái đấu trong tương lai.”

Holm đã thất bại trước Cyborg, mặc dù rất nhiều người cho rằng nên chúc mừng cô vì có thể sống sót 5 hiệp trước “con quái vật” Cyborg nhưng Holm lại không nghĩ như thế. Cô nghĩ rằng mình đã làm nhiều hơn như vật, cô đã cố gắng để đôi công với Cyborg , đó là một quyết định dũng cảm mà không phải ai cũng dám nghĩ tới.

 Minh Triết