Huyền thoại Anderson Silva khẳng định chưa bao giờ dùng Doping trong thi đấu

Cựu vương UFC hạng trung Anderson Silva bị loại khỏi trận đấu tâm điểm với Kelvin Gastelum ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 11 vừa rồi do kiểm tra dương tính với 2 chất cấm methyl testosterone và hydrochlorothiazide. Bây giờ ông đã được chứng minh trong sạch và có thể tiếp tục thi đấu.

Trong cuộc phỏng vẫn với MMA Fighting hôm thứ 5, tay đấm 43 tuổi Silva nói rõ về những diễn biến gần đây: “Tôi thấy rằng điều quan trọng nhất là tìm ra sự thật. Sự nghi ngờ thực sự mang lại cho tôi rất nhiều phiền toái. Một số người tiếp tục yêu cầu tôi nói về nó, nhưng tôi hoàn toàn không nói bất cứ điều gì vì tôi muốn sự thật được phơi bày. Tôi không bao giờ cần đến chất cấm để thi đấu, tôi luôn phản đối điều đó, cảm ơn Chúa sự thật đã được tìm ra.” Silva nói.

Cũng giống như Jon Jones, nhiều tranh luận cho rằng Silva không còn được xem là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại nữa vì 2 lần kiểm tra chất cấm không thành công, nhưng Silva không quá bận tâm về điều đó: “Tôi không thể thay đổi ý kiến của mọi người” Silva nói. “Tôi có thể đi tìm sự thật giống như tôi đã từng và chứng minh sự thật đó. Đó là những gì mà tôi từng làm. Thay đổi suy nghĩ của mọi người, tôi không thể thay đổi được. Tôi có sự thật của riêng tôi và đó là vấn đề với tôi, với gia đình tôi và tất cả mọi người xung quanh tôi.”

“The Spider” đã không thượng đài kể từ trận thắng trước Derek Brunson tại UFC 208 vào tháng 2/2017 bằng tính điểm. Tay đấm người Brazil hiện vẫn chưa xác định ai sẽ là đối thủ cho lần thượng đài tới, nhưng một trong những trận đấu đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ là trận đấu với Georges St-Pierre, một đối thủ xứng tầm cho Silva trong lần trở lại này.

https://youtu.be/jkxnn9eiwuw

Quang Phượng