De La Hoya xem Mayweather vs. Mcgregor là “đại họa” của Boxing

Tay đấm với 6 danh hiệu vô địch thế giới, Oscar De La Hoya đang kêu gọi cộng đồng quyền Anh chuyên nghiệp ngăn cản trận đấu giữa Floyd Mayweather và Conor Mcgregor xảy ra. Ông cho rằng trận đấu này sẽ gây tổn hại đến Boxing và không thể phục hồi.

Lộ số tiền khủng mà Mayweather nhận được sau trận đấu với McGregor
Duy Nhất tái xuất sau HCV Muay thế giới, Mayweather nhận “núi tiền” nếu đấu McGregor

Trong một bức thư khá dài được đăng tải lên trang cá nhân facebook. De La Hoya kêu gọi cộng đồng ngăn cản trận đại chiến Boxing vs MMA này: “Tôi viết lên điều này để bảo vệ Boxing. Cứ mỗi ngày trôi qua, mọi thứ dần biến thành một rạp xiếc khi mà trận đấu giữa Mayweather và Mcgregor sắp có thể diễn ra. Những trận đấu mở màn có vẻ cũng là những trận MMA vs Boxing. Hội đồng Thể thao có thể mang đến cho VĐV hàng triệu USD và võ sĩ còn mong chờ nhiều tiền hơn nữa, chỉ có một nhóm chắc chắn trò hề này không được diễn ra”.

De La Hoya lo sợ trận đấu này sẽ gây ảnh hưởng tới Boxing

De La Hoya cũng nhắc đến vấn đề một kẻ thi đấu Boxing nghiệp dư, thậm chí chưa hề thi đấu Boxing có thể so găng với bất kỳ tay đấm đẳng cấp nào. Ông cũng thừa nhận Mcgregor là một ngôi sao MMA nhưng đây là sàn đấu Boxing chứ không phải lồng sắt. Từ sau trận đấu này sẽ có nhiều phiên bản MMA vs Boxing hơn?. Liệu điều đó sẽ thay đổi hình ảnh của Boxing?.

Khán giả sẽ tỏ thái độ thế nào nếu trận đại chiến này bị hủy

De La Hoya là người Mỹ gốc Mexico, tuyên bố giã từ sự nghiệp ở tuổi 36. Ông từng so găng với hai võ sĩ nổi tiếng của thời đại là Mayweather và Manny Pacquiao. Ông được coi là thần tượng số một của làng quyền Anh thế giới nhờ tài năng khi thi đấu ở rất nhiều hạng cân, cũng như ngoại hình ưa nhìn. Anh cũng là võ sĩ kiếm được số tiền thưởng kỷ lục từ các trận so găng.

Nguyễn Thái