Huyền thoại GSP chưa muốn đối đầu với Khabib

GSP không thấy hứng thú với Khabib Nurmagomedov ngay hiện tại.

Khabib Nurmagomedov đã có một phát biểu gây ngạc nhiên đối với NHM sau trận đấu hôm Chủ Nhật vừa qua.

Sau khi giành chiến thắng tính điểm tuyệt đối trước Al Iaquinta, đoạt được danh hiệu vô địch hạng nhẹ UFC và nâng thành tích chuyên nghiệp lên 26-0, mọi người kì vọng võ sĩ người Dagestan sẽ gọi tên Conor McGregor, hoặc ít nhất là Tony Ferguson cho trận đấu tiếp theo.

Thay vào đó, Khabib đã tuyên bố người anh muốn đụng độ tiếp theo là huyền thoại George St Pierre, tốt nhất là vào tháng 11 tại Madison Square Garden.

Cựu vô địch 2 hạng cân của UFC đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Ariel Helwani ngay sáng hôm sau rằng có rất nhiều thứ mà UFC phải làm với hạng Lighweight bây giờ, trước khi nghĩ đến việc với Nurmagomedov. “Tôi cảm thấy UFC và Khabib vẫn còn nhiều vấn đề chưa xong trước khi tôi cắt cân xuống hạng Lightweight” GSP nói.

“Không, làm ơn, 170 lbs với GSP? Không” Nurmagomedov trả lời khi anh được hỏi về hạng cân mà mình sẽ thi đấu cùng huyền thoại. “Trong một lần nói chuyện với cha tôi vào năm trước, cha tôi từng nói trận đấu trong mơ của ông là giữ tôi và GSP. Tôi nhớ khi tôi tầm 11,12 tuổi, đang thi đấu tại giải Sambo trẻ của Dagestan, thì GSP đang thi đấu cho trận tranh đai tại UFC. Tôi lớn lên, xem những trận đấu của anh ấy cùng cha của mình, anh ấy là VĐV tuyệt vời nhất từng thi đấu tại UFC. Vô địch Middleweight, Welterweight. Và tôi nghe rằng anh ta muốn thi đấu tại hạng 155lbs, giành chiếc đai và trở thành nhà vô địch 3 hạng cân.”

“Tại sao không? Tôi với Georges St-Pierre. Nếu tôi đánh bại Conor và tôi đánh bại GSP, chiến thắng nào sẽ đi vào lịch sử?. Với Conor, đó sẽ là một trận đấu kiếm được nhiều tiền, nhưng với GSP đó sẽ là lịch sử. Nhưng chúng tôi không quan tâm đến tiền bạc, tôi và GSP sẽ là một trận đấu lớn.” Khabib nói thêm.

“Tôi tôn trọng anh ấy, nhưng nếu bạn hỏi tôi rằng tôi nghĩ liệu GSP có trở lại? Tôi chắc chắn sẽ trả lời không” Nurmagomedov nói. “Anh ấy luôn là VĐV tuyệt vời nhất. Vậy tại sao anh ấy phải trở lại? Vì điều gì ?”

Minh Triết