Huyền thoại Kickboxing Gokhan Saki ứng chiến tại UFC 226

Sau chiến thắng KO đầu tiên ở sàn đấu MMA, Gokhan Saki trở lại sàn đấu tại UFC 226.

Đối thủ sẽ là Khalil Rountree người cũng có nền tảng Wrestling khá tốt và có nhiều chiến thắng TKO bằng Ground n Pound. Hai tay đấm này từng lỡ hẹn với nhau tại UFC 219 do Saki vô tình dính chấn thương trong lúc luyện tập.

Sự kiện UFC 226 sẽ được diễn ra vào ngày 7/7 tại Las Vegas, bang Nevada. Đây cũng là lần thứ 2 Saki thi đấu MMA ở Las Vegas. Vốn là một Kickboxer có lối đánh đứng và không hề có tí kinh nghiệm nào ở BJJ và Wrestling (địa chiến) việc đối đầu với một tay đấm có nền tảng Wrestling mạnh như Rountree thực sự khá khó khăn.

Saki hiện khá tự tin vào trình độ địa chiến của mình. Ông cho biết: “Trình wrestling của tôi đang phát triển vượt bậc. Tôi rất vui với phương pháp luyện tập bây giờ, nó giúp tôi hiểu rõ trò chơi này ra sao. Về nhu thuật thì đã được cải thiện, tôi đã luyện tập với nhiều cao thủ BJJ”.

 

Gokhan Saki đã thi đấu kickboxing trong 17 năm qua, sở hữu thành tích đáng tự hào với 83-12, trong đó có tới 59 chiến thắng K.O. và được đánh giá là một trong những võ sĩ Kickboxing xuất sắc nhất hiện nay. Saki rất muốn thi đấu thêm một trận nữa vào cuối năm 2017 nhưng chấn thương này đã khiến ông không được toại nguyện.

https://youtu.be/cEkdY0rf_fM

Quang Lữ