Huyền thoại MMA Chuck Liddell quyết tâm trở lại sàn đấu

Tay đấm nổi tiếng Chuck Liddell mới tuyên bố sẽ trở lại sàn đấu MMA và có thể đối thủ của tay đấm này sẽ là Chael Sonnen. Mặc dù Liddell đã giải nghệ một thời gian khá dài và đã ngoài 40 tuổi. Liệu tay đấm này có thể tiếp tục thi đấu hay không?

Nhà vô địch Boxing ở hai hạng cân thách thức Conor Mcgregor
Conor Mcgregor chấp nhận từ bỏ đai vô địch UFC?

Chuck Liddell hiên ngang bước khỏi sự nghiệp một võ sĩ với tư cách bậc đàn anh. Tuy nhiên gần đây có tin đồn huyền thoại đã 47 tuổi này có khả năng trở lại sàn đấu. Giải nghệ từ nằm 2010. Khó có thể nói việc ông trở lại là khả quan khi đã ở tuổi cao và nghỉ thi đấu một thời gian khá dài. Trước kia Liddell khá nổi tiếng bằng những cuộc “ném đá” truyền thông với đối thủ, kỹ thuật trước Micro của ông điêu luyện không kém khả năng thi đấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là ông phải côn đồ và “trẻ trâu” như một số võ sĩ ngày nay đang (buộc) phải làm. Đúng như biệt danh “người băng”, ông tạo lửa bằng sự lạnh lùng điềm đạm của mình kể cả khi đã giải nghệ.

Trong một cuộc phỏng vấn nhanh với TMZ, Liddell đã nói như sau: “Bạn biết đấy, người ta bàn tán về việc tôi trở lại. Nhưng tôi cũng không phủ nhận 100% việc này. Thực tế việc này nổi lên khi Chael Sonnen nhắc đến tên tôi. Trận đấu với Chael sẽ là một trận đấu dễ dàng. Nếu tôi trở lại sàn đấu thì Trận đấu với Chael sẽ là trận đấu “khởi động”. Sonnen chỉ là một gã có cái mồm và chẳng có thực lực. Đó lý do tại sao tay đấm này xây dựng hình ảnh bản thân giống như các võ sĩ ở WWE”.

Chuck Lidell từng giữ chức Phó chủ tịch điều hành phát triển kinh doanh của UFC, ông từng đến Việt Nam trong dịp mở phòng luyện tập UFC đầu tiên ở Châu Á. Ông cũng là một bạn lâu năm của chủ tịch UFC Dana White. Tuy nhiên theo quyết định của WME-IMG, Liddell đã bị sa thải từ hồi tháng 10/2016. Liệu đây có phải nguyên do khiến ông muốn trở lại sàn đấu?

Nguyễn Thái