Jon Jones cảm thấy tiếc khi Alexander Gustafsson giải nghệ

(Vothuat.vn) – Alexander Gustafsson đã khiến không chỉ cộng đồng MMA mà còn cả đối thủ truyền kiếp của mình là Jon Jones bất ngờ về việc tuyên bố treo găng ngay sau trận thua trước Anthony Smith tại quê nhà Stockholm, Thụy Điển.

Gustafsson từng 3 lần thách đấu cho ngôi vương hạng Light Heavyweight, nhiều hơn bất kì võ sĩ nào khác của hạng cân và chỉ để thua trước 2 con quái vật là Jon Jones và Daniel Cormier. Mặc dù chưa bao giờ chạm tay đến được chiếc đai nhưng Gustafsson đã để lại những di sản lớn nhất cho bộ môn MMA. Đối thủ truyền kiếp Jon Jones ban đầu không phản ứng nhiều về việc Gustafsson nghỉ hưu nhưng mới đây, trong một cuộc phỏng vấn ESPN, Jones đã lần đầu bày tỏ cảm xúc của mình về việc trên.

Cũng như nhiều fan khác, Jon Jones rất bất ngờ về quyết định của đối thủ nhưng anh vẫn mong rằng Gustafsson sẽ trở lại. “Rất bất ngờ, thật sự. Tôi cảm thấy khá tệ vì cậu ấy vẫn còn nhiều điều chưa làm. Cậu ấy đã hạ 80%, à không có thể là 85% võ sĩ trong hạng cân. Tôi hi vọng đó chỉ là một phút nhất thời, cơn sốc tâm lí mà cậu ấy phải vượt qua, hi vọng cậu ấy sẽ trở lại và mạnh mẽ hơn.” Jon Jones nói. “Tôi có thể tưởng tượng được ngày mà cậu ấy trở lại, gột rửa bản thân và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

Jon Jones vàAlexander Gustafsson từng có 2 lần đối đầu. Trận đấu đầu tiên là vào năm 2013, Jon Jones thắng tính điểm và trận đấu được xem là trận hay nhất lịch sử hạng cân. Trận tái đấu diễn ra vào 5 năm sau tại UFC 232, với chiến thắng KO tại hiệp 3 cho Jon Jones.

Jones sẽ trở lại tại UFC 239 ở trận bảo vệ đai trước Thiago Santos. Mặc dù được đánh giá thấp hơn nhà vô địch nhưng Santos vẫn là một đối thủ đáng gờm với khả năng bùng nổ tốt và kĩ năng đánh đứng khó đoán.

Quang Phượng