Jose Aldo kinh tởm cách MMA phát triển thiếu võ đạo

Võ sĩ người Brazil Jose Aldo hiện là nhà vô địch tạm thời của hạng lông UFC tuyên bố giải nghệ, không vì bất đồng quan điểm với ban tổ chức UFC mà do thấy võ thuật tổng hợp (MMA) phát triển cách đáng kinh tởm.

Tin đồn: Conor Mcgregor sẽ giải nghệ sau UFC 205
Bisping: “Dan Henderson rất nguy hiểm vì chẳng còn gì để mất”

Theo cuộc phỏng vấn với phóng viên trang Tap.Nap.Snap, Aldo bày tỏ sự không hài lòng với cách MMA đang phát triển, anh nói: “Tôi nghe nhiều người nó lý do không được tái đấu với Conor Mcgregor, vì trận đấu không có sức hút. Họ khuyên tôi nên quảng bá hình ảnh của mình hơn, làm màu và tạo sức hút cho trận đấu. Nhưng điều đó đi ngược lại với triết lý của tôi, thầy tôi là một võ sư, tôi cũng là một võ sư và mọi thứ phải bắt đầu bằng sự tôn trọng lẫn nhau”.

jose-aldo2-1435723605-800
Jose Aldo rồi bỏ MMA vì thấy kinh tởm với cách môn thể thao đang phát triển

Võ sĩ người Brazil này nói thêm: “Cách môn thể thao này đang phát triển là giơ “ngón tay thối” vào mặt nhau, ném đá nhau trong buổi họp báo, hút cần sa ngay tại trước truyền hình và nhiều thứ sai lầm khác. Tôi tin vào cách thu hút được nhiều người hâm mộ hơn là thể hiện bản lĩnh của mình trong lồng sắt, nếu như MMA không còn đi theo hướng đi tôi đã chọn thi tốt nhất cả hai không nên đi cùng nhau”.

maxresdefault-1
Conor Mcgregor thì ném chai lọ, còn Nate Diaz thì chĩa “ngón tay thối” ngay trong buổi họp báo

Điều Jose Aldo nói không phải không có dẫn chứng, khi những võ sĩ được trả lương cao nhất UFC là những người có thái độ và hành động thiếu văn minh trong thể thao. Thực sự đối với những khán giả yêu võ thuật đích thực khó có thể chấp nhận điều này huống hồ chi những võ sĩ.

Quang Lữ