Jose Aldo: Người có đôi chân nguy hiểm nhất UFC

Aldo có thể chẳng còn là nhà vô địch của UFC, nhưng anh vẫn đang là một trong những võ sĩ đáng sợ nhất tại giải đấu này.

Trong sự nghiệp MMA của mình, Aldo chỉ mới để thua đúng 2 lần. Lần đầu đó là khi anh còn thi đấu tại Jungle Fight vào năm 2005, và lần thứ 2 đó chính là trận thua ‘để đời’ chỉ trong vòng 13 giây trước Conor McGregor tại UFC 194 vào cuối năm ngoái.3a1 (1)

Cũng vì thất bại trước McGregor, kỷ nguyên thống trị của Aldo ở hạng cân Featherweight tại UFC đã chấm dứt. Tuy nhiên hình ảnh đáng sợ của võ sĩ người Brazil cũng đã nhanh chóng được lấy lại, khi vào đầu tháng 7 vừa qua anh đã có được chiến thắng khá thuyết phục trước Frankie Edgar tại UFC 200.

Đó là trận đấu mà người hâm mộ đã lại được những đòn ra chân rất hiểm và đầy uy lực của Aldo. Phải nói rằng tại UFC hiện tại, không một ngôi sao nào có thể sánh được với Aldo về kỹ thuật ra đòn bằng chân.

Nếu không tính đến thất bại cũng có thể xem là “tai nạn” trước McGregor, Aldo từng dùng những cú ra chân đáng sợ của mình hạ gục không biết bao nhiêu tượng đài tại UFC. Trong số các bại tướng của Aldo, chúng ta có thể điểm qua những trường hợp như Frankie Edgar, Chad Mendes và Cub Swanson.

Những đòn ra chân theo trường phái Muay Thai của Aldo đã, đang và sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh rất lớn của các đồng nghiệp tại UFC. Hy vọng với vũ khí chết người này, Aldo sẽ sớm giành được cơ hội để có thể tái đấu với McGregor. Qua đó anh không chỉ giành lại chiếc đai vô địch hạng cân Featherweight, mà đồng thời cũng là “rửa nhục” cho thất bại tại UFC 194.

Josse Aldo và Urijah Faber:

Xuân Anh