Joseph Parker thẳng thừng từ chối sự giúp đỡ của Tyson Fury

Joseph Parker sẽ có trận đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp quyền Anh nhà nghề, đối đầu với nhà vô địch Anthony Joshua ở Cardiff vào tháng tới. Tuy nhiên Parker lại thẳng thừng từ chối lời giúp đỡ của Tyson Fury trong trận đấu lần này.

Theo HLV Kevin Barry cho biết trên Sky Sports News, Tyon Fury đã đề nghị giúp đỡ Parker trong trận đấu sắp tới với Joshua: “Tyson đề nghị sẽ giúp chúng tôi luyện tập trong vòng 2 tuần ngay khi chúng tôi tới Anh. Thực tế chúng tôi không cần một tay đấm cao 2m06 như Fury. Ông là một người bạn tốt đối với chúng tôi, chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của ông. Tuy nhiên việc này không giúp ích gì nhiều cho chúng tôi”. 

Fury và Parker có vẻ khá thân thiết ngoài sàn đấu

Đối với người trong nghề thì “lòng tốt” của Fury chẳng tốt tí nào. Thực tế Fury muốn Parker là vật thí nghiệm trong trận đấu săp tới với Joshua. Việc phía Parker từ chối cũng là điều dễ hiểu.

Fury muốn có một trận đấu kinh hoàng với Joshua trong tương lai

Parker toàn thắng 24 trận với 18 KO sẽ đối mặt với Joshua tay đấm bất bại với 20 trận thắng bằng knock-out. Joshua nhanh chóng vượt lên đầu bảng xếp hạng với một thành tích hoàn hảo của 20 trận toàn thắng, tất cả các chiến thắng đều là knock out hoặc knock out kỹ thuật. Joshua cũng là một trong những võ sĩ quyền anh có cú đấm mạnh nhất trên thế giới. Danh tiếng của anh đã thực sự vượt xa sau khi đánh bại Wladimir Klitschko.

Nguyễn Thái