Joshua vẫn từ chối so găng với Wilder dù đã có 50 triệu USD trước mắt

Mặc dù võ sĩ Deontay Wilder đã đồng ý cho đối thủ 50 triệu đô để thượng đài nhưng  Anthony Joshua vẫn không ký vào bản hợp đồng thi đấu.

Mới đây trên fighthub, Wilder đã tiết lộ như sau: “Chúng tôi vẫn đang đàm phán, tôi không chắc khoản thời gian nó hoàn thành nhưng tôi muốn mọi người biết rằng trận đấu này sẽ diễn ra trong thời gian tới. Chúng tôi đã hoàn toàn nghiêm túc suốt cuộc đàm phán. Joshua từng nói nếu được nhận 50 triệu USD  anh ta sẽ kí ngay vào hợp đồng thi đấu vào ngày mai. Chúng tôi làm đúng như thế nhưng Joshua vẫn không kí vào bản hợp đồng”.

“Tôi nghĩ Joshua muốn thi đấu nhưng đội của anh ta lại không muốn điều này. Họ không muốn gặp rủi ro khi đã đầu tư quá nhiều vào Joshua”. Wilder nói thêm.

Ông bầu Shelly Finkel của Wilder từng xác nhận với ESPN, rằng Joshua sẽ nhận 50 triệu đôla. Đổi lại, Wilder là người được chọn địa điểm thi đấu, và trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 12. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức nào xác nhận trận đấu này sẽ diễn ra.

Sau chiến thắng trước Luis Ortiz, việc Wilder  đối đầu với Joshua là điều chắc chắn sẽ diễn ra đặc biệt là khi tay đấm này muốn thống nhất các đai vô địch hạng nặng. Hiện Joshua đang sở hữu 4 đai vô địch Boxing, WBA , IBF, IBO và gần đây nhất là chiếc đai WBO sau khi đánh bại Josept Parker. Có vẻ Joshua chưa muốn đấu với Wilder vội. Thậm chí anh còn muốn Wilder đối đầu với cựu thù Dillian Whyte trước. Xét về đẳng cấp thì hiện tại Wilder và Joshua là hai tay đấm hàng đầu ở hạng nặng.

https://youtu.be/Ud6PW-W2NYM

Quang Phượng