Josua vs Wilder: 100 triệu sau trận đấu thuộc về ai?

Eddie Hearn tiết lộ rằng đã có những đột phá bất ngờ trong quá trình đàm phán về trận đấu với Deontay Wilder của Anthony Josua.

Sau cuộc bình chọn trực tuyến trên MXH vừa qua, Deontay Wilder chính là đối thủ số 1 được lựa chọn bởi fan hâm mộ trên toàn thế giới của Anthony Josua. Trận đấu được ấn định sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau.

Trận đấu giữa Anthony Josua và Deontay Wilder đạt được những bước tiến mới.

Eddie Hearn – Người đại diện cho Anthony Josua rất nỗ lực đưa ra những thỏa thuận cuối cùng để đẩy mạnh quyết định cuối cùng cho trận đấu. Deontay Wilder (40-0, 39 K.O) sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch hạng nặng WBC của hội đồng quyền anh thế giới chống lại Tyson Fury (27-0, 19 K.O) vào ngày 1 tháng 12 sắp tới.

Tỏ ra không quan tâm tới trận bảo vệ đai vô địch, Hearn nhấn mạnh việc đàm phán Josua – Wilder sẽ sớm đi đến kết luận cuối cùng. Cách đây ít hôm, một bản thỏa thuận mới đã được gửi tới cho Wilder với những điều khoản có lợi nhất cho cả hai bên. Hearn nói rằng tiến bộ trong các cuộc đàm phán đang có dấu hiệu khởi sắc trước người quản lý của Wilder. Với mức đề nghị 15 triệu đô, có lẽ bên phía Wilder đã có quyết định của mình.

Deontay Wilder đang tập trung cho trận đấu với Tyson Fury sắp tới.

Lời đề nghị từ phía Josua được một số người hâm mộ cảm thấy “đáng thương” với một cuộc chiến sẽ mang về ít nhất 100 triệu đô la. Nếu làm một bài toán nhỏ, Deontay Wilder sẽ nhận 15% trong khi số còn lại 85% thuộc về Josua. Hồi năm ngoái, Josua Parker đã nhận được sự chia lợi nhuận tốt hơn khi chống lại Anthony Josua.

Tuy nhiên, Josua không muốn như vậy với khoản phí 15 triệu đô. Anh muốn tỷ lệ 50 – 50 bất chấp việc Hearn không đồng ý. Mặc dù, Josua sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bảo vệ thành công danh hiệu hạng nặng IBF / WBA / WBO trước Dillian Whyte.

Hearn tuyên bố rằng: “Tiến bộ thực tế trong cuộc đàm phán đã được nhìn thấy. Đây chính là bước đột phá trước những bế tắc vừa rồi. Tất cả những gì chúng tôi muốn là cho nhóm của họ quay trở lại đây. Nếu có điều gì không ưng ý ở bản thỏa thuận, ít nhất phía Wilder hãy nói cho tôi lí do vì sao. Ngay sau đó, chúng ta có thể bắt đầu chạy thử các chương trình khác. Làm sao bạn có cơ hội chiến đấu nếu cả ngày chỉ biết im lặng?”

Josua luôn bày tỏ ham muốn chiến đấu với Wilder.

Người đại diện của Josua cũng đã bỏ qua một cơ hội tuyệt vời để thực hiện cuộc chiến Josua – Wilder vào tháng 9 khi không thể đưa ra thời gian, địa điểm và một lý do chính đáng cho cuộc chiến về phía Wilder.

Hiện tại, quản lý của Wilder có vẻ như khá ưng ý với khoản phí 15 triệu đô la cho trận đấu. Điều duy nhất mà họ cần vào lúc này chính là thời gian, địa điểm và lý do chiến đấu. Shelly Finkel – Người quản lý của Wilder đã chia sẻ với Hearn thông tin đó.

Đồng thời, trước người thách đấu bắt buộc của Hiệp hội quyền anh thế giới –  Alexander Povetkin, Josua và quản lý của mình khẳng định rằng sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ trận đấu với Winderl vào ngày 13 tháng 4 năm sau.

T.L