Người Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Hanshi 9 đẳng Karate

(VoThuat.vn) – Vừa qua, nhân sự kiện võ sư Ngô Văn Thành trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Hanshi 9 đẳng Karate, VoThuat.vn xin trích đăng lại bài trên fanpage Karate Shorin-Ryu Việt Nam như một lời chúc mừng gửi đến võ sư Ngô Văn Thành.

SƯ THÚC NGÔ VĂN THÀNH, NGƯỜI VIỆT NAM ĐẦU TIÊN NHẬN DANH HIỆU HANSHI (範士) 9 ĐẲNG KARATE & THAM GIA LÃNH ĐẠO MỘT TỔNG ĐÀN KARATE QUỐC TẾ

Ngày 31-12-2018 vừa qua, Q. Tổng đàn chủ Hiệp hội Kobudo Karate Shorin-ryu quốc tế (International Shorin-ryu Karate Kobudo Federation – ISKKF) Thanh Ngo qua kiểm tra ở Mỹ và Okinawa đã nhận danh hiệu Hanshi (範士) 9 đẳng của ISKKF.

Đây là một trong hai hiệp hội Karate Shorin-ryu quốc tế mà Karate Shorin-ryu Việt Nam sinh hoạt và nhận bằng cấp

Vị Q. Tổng đàn chủ ISKKF tên Ngô Văn Thành, vốn là sư đệ của Chưởng môn đời thứ 3 Shorin Việt Nam Huỳnh Văn Hiệp; tức sư thúc của Chưởng môn đời thứ 4 Shorin Việt Nam Cù Mai Công.

Bằng Hanshi 9 đẳng của thầy Ngô Văn Thành, ISKKF cấp ngày 31-12-2018

Khi còn ở Việt Nam, thầy Thành vốn là HLV trưởng sân Karate ở CLB Hồ Xuân Hương với gần 300 môn sinh. Khi mở sân này năm 1988, Shorin-ryu Việt Nam có đưa lực lượng anh em ở NVH Thanh niên TP.HCM sang biểu diễn, hỗ trợ.

Sinh hoạt ở ISKKF có Mạc Trần Đạo, đai đen số 16 của Shorin-ryu VN. Năm 1992, anh Đạo đi Mỹ, tham gia Thủy quân lục chiến Mỹ, đóng quân ở Okinawa, Nhật, hiện ở Mỹ.

Ra quân, theo giới thiệu và bằng 2 đẳng của Shorin-ryu Việt Nam, anh Đạo gặp sư thúc Ngô Văn Thành, tập luyện thêm mấy tháng với sư thúc và dự kiểm tra của ISKKF. ISKKF đã phong Renshi (錬士) 5 đẳng và giao anh Đạo phụ trách khu vực Đông Nam Á (trừ Shorin-ryu Việt Nam, trực thuộc thẳng Tổng đàn).

Võ sư Ngô Văn Thành với đai trắng đỏ cầm quyền Tổng đàn ISKKF

Đạo là đai đen do Shorin Việt Nam đào tạo thập niên 1990; cùng lứa với phó chưởng môn kỹ thuật Trần Văn Mười, đai đen 4 đẳng Shorin-ryu Việt Nam và đai đen 3 đẳng Lê Trung.

Vị Tổng đàn chủ ISKKF là đại võ sư (grand master) Giorge W. Alexander, Hanshi 10 đẳng vốn là đồng môn của võ sư Lange, vị sư phụ mang Karate Shorin-ryu vào Sài Gòn – Việt Nam thập niên 1970.

Võ sư Ngô Văn Thành (trái) với đại võ sư (grand master) Giorge W. Alexander, Hanshi 10 đẳng; Tổng đàn chủ lãnh đạo Tổng đàn ISKKF

Ngay sau khi nhận danh hiệu Hanshi 9 đẳng, sư thúc Ngô Văn Thành đã thừa ủy quyền của Tổng đàn chủ ISKKF – Giorge W. Alexander ký thăng Chưởng môn đời thứ 4 của Karate Shorin-ryu Việt Nam Cù Mai Công, đại diện chính thức của ISKKF ở Việt Nam từ danh hiệu Renshi (錬士) 6 đẳng (năm 2011) lên Kyoshi (教士) 7 đẳng (2019).

Với danh hiệu và cấp đẳng mới, Chưởng môn đời thứ 4 của Karate Shorin-ryu Việt Nam Cù Mai Công có quyền là một thành phần ký xác nhận của Shorin Việt Nam trong đào tạo, kiểm tra, phong đến 5 đẳng và phong danh hiệu đến Renshi (錬士) 5 đẳng trong hệ thống bằng của hệ thống ISKKF – có giá trị quốc tế.

ISKKF chứng nhận Chưởng môn đời thứ 4 Karate Shorin-ryu Việt Nam là đại diện (duy nhất) cho ISKKF ở Việt Nam.

Và Tổng đàn ISKKF đã gửi một số bằng có ghi số văn bằng cụ thể trong hệ thống Tổng đàn để Chưởng môn đời thứ 4 của Karate Shorin-ryu Việt Nam Cù Mai Công thực hiện quyền được phân cấp của mình.

Karate Shorin-Ryu Việt Nam

Tin bài khác

Người Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Hanshi 9 đẳng Karate

(VoThuat.vn) – Vừa qua, nhân sự kiện võ sư Ngô Văn Thành trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Hanshi 9 đẳng Karate, VoThuat.vn xin trích đăng lại bài trên fanpage Karate Shorin-Ryu Việt Nam như một lời chúc mừng gửi đến võ sư Ngô Văn Thành. Lịch sử của những chiếc đai trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Anthony Joshua: đẹp trai, tài giỏi, liệu anh có phải là Cristiano Ronaldo của giới Boxing?

(VoThuat.vn) – Ngoài mỹ nam da màu đã làm mưa làm gió thời gian vừa qua, diễn viên Michael B Jordan của Black Panther, giới Boxing cũng có một gương mặt cực kì điển trai: Anthony Joshua. The Rock Dwayne Johnson “chất” như thế nào với mức thù lao cao nhất Hollywood? Anthony Joshua lọt Top “100 người

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao đã sẵn sàng cho trận đại chiến với Arien Broner

Nhà tổ chức sự kiện boxing quốc tế Sean Gibbons cho biết Manny Pacquiao (67-7-2)không chỉ đã sẵn sàng về mặt thể chất cho trận thượng đài với Arien Broner (33-3-1) tại nhà thi đấu MGM Grand ở Lasvegas bang Nevada vào ngày 19 tháng 1 tới đây mà còn hoàn toàn chuẩn bị xong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Bí mật của nữ vương UFC: Chỉ đấu tập với những võ sĩ nam

Mặc dù Amanda Nunes đã gây sốc cho cả cộng đồng MMA thế giới khi hạ KO Cris Cyborg chỉ trong vòng 51 giây tại UFC 232, nhưng theo HLV của Amanda Nunes tại American Top Team là Conan Silveira, ông không quá bất ngờ về cách mà Amanda Nunes đã kết thúc trận đấu.

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

8 siêu phẩm hành động được dự đoán sẽ phá đảo phòng vé năm 2019

(VoThuat.vn) – Nhiều chuyên gia nhận định 2019 sẽ là năm của các dự án phim siêu anh hùng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên bỏ qua những bộ phim hành động không hề thua kém về độ hành tráng và kịch tính. “Tân Ỷ thiên Đồ long ký 2019” tung trailer đầy cảnh

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Siêu võ sĩ từ Ukrainia có xứng đáng so găng cùng Anthony Joshua

Với tất cả những tranh cãi và phấn khích hiện tại xung quanh quyền Anh hạng nặng, thật dễ dàng để quên đi sự xuất hiện của tay đấm người Ukrainia – Oleksandr Usyk. Anthony Joshua lọt Top “100 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới” năm 2018 Võ sĩ Boxing hạ sát vệ sĩ tổng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →