Kevin Lee đáng lẽ đã giành chiến thắng nếu không ép cân quá mức

Trận đấu xác định người sẽ so găng với Conor MCgregor, Kevin Lee và Tony Ferguson giành chiếc đai vô địch UFC tạm thời. Mặc dù đã có kết quả chính thức nhưng nó vẫn có chút gì đó khiến người hâm mộ hụt hẫng.

UFC 216 có nguy cơ hỏng chuyện do võ sĩ lố cân
Conor Mcgregor được coi là một trong những nhà vô địch tệ nhất ở UFC

Kevin Lee thực tế là một võ sĩ đầy triển vọng, hãy nhìn cách anh thi đấu ở hiệp đầu tiên với Tony Ferguson, Lee suýt TKO được Ferguson, nhưng với thể lực và sự lì lơm vượt trội giúp Ferguson phần nào lấy lại thế trận trong hiệp 2.

Kevin Lee đã có khởi đầu khá tốt

Vào hiệp thứ 3, Lee có dấu hiệu xuống sức nhưng bất ngờ lại tạo bất ngờ với 2 pha takedown (Quật ngã), tưởng chừng như đã giành được thế trận thì Ferguson lại kết thúc hy vọng đó bằng pha siết khóa triangle choke, kết thúc hy vọng giành đai vô địch tạm thời của UFC.

Điều chúng ta nên suy nghĩ bây giờ rằng: “Liệu sẽ ra sao nếu Lee có sự chuẩn bị tốt hơn trong lần ép cân này?”.  Trước đó võ sĩ Kevin Lee đã lố hơn 8kg trong khi chỉ còn 20h nữa là đến giờ lên bàn cân. Ngay cả khi lên bàn cân Lee còn bị lố hơn 1lbs so với quy định, có thể thấy khuôn mặt tái nhợt và bộ dạng kiệt quệ của tay đấm này khi lên bàn cân.

Việc ép qua nhiều ký trước khi thi đấu sẽ khiến võ sĩ cảm thấy đuối sức hơn bình thường. Rất nhiều võ sĩ quá khổ sở trong việc ép cân nên họ đã lên hạng cân mặc dù thể trạng không quá xuất sắc. Tuy nhiên với thể trạng hiện tại của Lee thì anh ta dư sức có thể thi đấu ở hạng bán trung.

Nguyễn Thái