Kevin Lee: ‘Mcgregor phải chứng tỏ đủ trình để thi đấu với tôi’

UFC 216 sẽ là trận tranh đai vô địch hạng nhẹ tạm thời giữa Tony Ferguson và Kevin Lee. Người giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ đối mặt với siêu sao UFC Conor Mcgregor. Tuy nhiên Lee lại cho rằng Mcgregor cần tái đấu với Nate Diaz để chứng tỏ đủ khả năng thi đấu.

Nurmagomedov sẽ chọn Mcgregor hay Ferguson
Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Trong cuộc phỏng vấn với MMAFighting, Kevin Lee cho biết: “Theo như tôi biết Mcgregor đã thua 3 trong 4 trận đấu gần nhất. Tôi không nghĩ Mcgregor đánh bại Diaz ở trận tái đấu lần 2. Tôi muốn đụng độ với những tay đấm mạnh, do đó Mcgregor cần chứng tỏ bản thân thêm một chút nữa. Mcgregor là tay đấm ‘nhỏ con’. Ông ta còn không vật nổi một tay đấm đã 40 tuổi và chỉ là Boxer. Ý tôi là Mcgregor cần chứng tỏ nhiều hơn chút nữa”.

Lee mạnh miệng cho rằng Mcgregor chưa đủ trình để đấu với anh

“Sau khi giành đai vô địch, có thể tôi sẽ cho phép Mcgregor quyền được thi đấu. Có thể thôi, tôi cũng không chắc nữa. Có thể tay đấm người Ireland này cần tái đấu lần 3 với Diaz và chứng tỏ ông ta đủ trình đấu với tôi”. Lee nói thêm

Kevin Lee có vẻ đang ráo riết chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Để luyện tập triệt để khả vật trong trận tranh đai với Tony Ferguson, Lee đã đến tận lò võ của võ sĩ huyền thoại Georges St-Pierre và nhờ đích thân võ sĩ này huấn luyện. Chính bản thân Georges St-Pierre cũng sắp có trận đấu tranh đai vô địch hạng trung Michael Bisping, có vẻ lần tập luyện với Lee cũng giúp cho tay đấm này chuẩn bị thêm cho trận đấu sắp tới.

Kevin Lee có giành được chiếc đai vô địch tạm thời hay không?

Kevin Lee đang giữ thành tích 16 trận thắng và 2 thua. Tay đấm này được nhận suất tranh đai vô địch với Ferguson sau khi hạ gục võ sĩ Michael Chiesa ở sự kiện UFC Fight Night: Chiesa vs. Lee. Nhiều dự đoán Lee khó lòng nào có thể vượt qua Ferguson trong trận đấu này, bởi là một võ sĩ còn khá trẻ chỉ mới 25 tuổi và đang đứng thứ 7 trong BXH trong khi đó Ferguson đang đứng 2.

Nguyễn Thái