Kevin Lee sẽ lên hạng bán trung sau thất bại tại UFC 216

Võ sĩ Kevin Lee sau thất bại trong việc giành chiếc đai vô địch tạm thời UFC ở hạng nhẹ, anh có ý định lên hạng cân vì việc ép cân đang trở nên quá khó khăn.

Nurmagomedov sẽ chọn Mcgregor hay Ferguson
Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Sau trận đấu, Lee đã đề cập vấn đề này với phóng viên trang MMAfighting như sau: “Tôi đã ra sức cả tuần lễ và không thể ép cân dễ dàng. Như tôi đã nói , cân nặng hiện tại của tôi tầm 185 lbs, có vẻ tôi khá to con so với hạng nhẹ. Tôi đã thi đấu hạng nhẹ từ khi mới bắt đầu thi đấu MMA từ năm 17 tuổi nên có vẻ đã đến lúc tôi lên hạng cân. Mạnh mẽ hơn và to lớn hơn”.

Việc ép cân đã khiến khả năng thi đấu của tay đấm này không được tốt

Kevin Lee, người góp mặt trong trận đấu chính lại đang lố hơn 8kg trước thời gian lên bàn cân là 20 tiếng. Việc ép 8kg trong thời gian ngắn đã ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực của tay đấm này. Ahh có khả năng ép cân nhanh một phần là do còn trẻ tuổi, tuy nhiên khi đã gần tới tuổi 30 thì việc éo cân sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Ngay cả khi lên bàn cân Lee còn bị lố hơn 1lbs so với quy định, có thể thấy khuôn mặt tái nhợt và bộ dạng kiệt quệ của tay đấm này khi lên bàn cân.

Việc ép qua nhiều ký trước khi thi đấu sẽ khiến võ sĩ cảm thấy đuối sức hơn bình thường. Điển hình như cựu vô địch UFC Rafael Dos Anjos cũng từng vướng vào trường hợp tương tự và buộc lòng phải thi đấu ở hạng cân nặng hơn. Mặc dù chưa chắc chắn việc tay đấm này có lên cân hay không, tuy nhiên đây là việc cần thiết nếu Lee muốn đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Nguyễn Thái