Khán giả quay lưng với nhà vô địch UFC Michael Bisping

Michael Bisping từng gây chấn động giải đấu UFC với việc hạ knock-out cựu vô địch trẻ tuổi Luke Rockhold. Tuy nhiên nhiều người cho rằng ông vẫn không xứng đáng giữ chiếc đai vô địch, kể cả khán giả cũng quay lưng với ông.

Những điểm nhấn trong trận đấu giữa Michael Bisping và Anderson Silva
Hình ảnh vô cùng đẹp sau trận đấu giữa M.Bisping và A.Silva

Dựa theo nhận định của nhân viên chuyên nhận định về số đặt cược Joey Oddessa, võ sĩ Yoel Romero được nhận định là kèo trên với con số là -360, gấp gần 4 lần trước Bisping là +280. Thậm chí với cựu vô địch hạng bán trung George St-Pierre (GSP) cũng được đánh giá cao hơn dù đã không thi đấu trong thời gian dài.

Romero sẽ hạ gục Bispign và lấy lại “chất lượng” ở hạng trung UFC?

Ngay cả võ sĩ Bisping từng đánh bại knock-out là Rockhold thì cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu. Có vẻ như võ sĩ này vẫn chưa được khán giả tin tưởng lắm, đặc biệt là khi ông chọn người đầu tiên bảo vệ đai vô địch lại là một võ sĩ lớn tuổi Dan Henderson. Trong trận đấu đó, Bisping cũng chẳng thể hiện được gì nhiều mà còn bị đánh ngã liên tục.

Bisping bị mang tiếng là nhà vô địch “giấy” sau trận đấu với Henderson

Trận đấu sắp tới với Romero là cơ hội để Bisping chứng tỏ khả năng của mình. Hoặc sẽ là thất bại đau đớn trước một võ sĩ đã 40 tuổi đang có 8 chiến thắng liên tiếp ở UFC. Bisping là 1 trong những võ sĩ có bề ngoài tự tin nhất từng thi đấu ở UFC. Nhưng trước trận đấu với Anderson Silva, anh đã thừa nhận đây là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình.

Nguyễn Thái