“King Kong” Luis Ortiz thách đấu “Gã hề” Tyson Fury

Luis ‘King Kong’ Ortiz (28-1, 24 KOs) tình nguyện làm đối thủ tiếp theo của cựu vương hạng heavyweight Tyson Fury khi lên tiếng thách đấu tay đấm này. Fury đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng chiến thắng KO trước đối thủ Seferi ở hiệp 4 vào thứ 7 tuần trước.

Ortiz, 38 tuổi thấy chiến thắng của Fury trước Seferi và anh muốn thi đấu với tay đấm người Anh này. Nếu Fury muốn làm rung chuyển giới boxing anh phải chấp nhận lời thách đấu của Ortiz cho trận đấu tiếp theo.
Chưa đầy hai tháng nữa Fury sẽ có trận đấu tiếp theo tại Windsor Park ở Belfast, Ireland ngày 4/8 anh vẫn đang tìm đối thủ cho trận đấu thứ 2 sau khi giải nghệ. Và sẽ rất tuyệt nếu Fury đồng ý đấu với Ortiz điều này cho thấy sự dũng cảm của 1 cựu vô địch làng quyền anh.

Võ sĩ người Cuba Ortiz cố gắng hạ gục nhà vô địch Deontay ‘Bronze Bomber’ Wilder trong trận tranh đai WBC nhưng anh phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Không chắc rằng trận đấu giữa Tyson Fury và Luis Ortiz có thể xảy ra. Một người có lối đánh nguy hiểm những vẫn mềm dẻo Tyson, tay đấm đã hạ gục Seferi và nâng thành tích lên 26 trận toàn thắng dường như không muốn thượng đài với Ortiz.


Hầu hết mọi tay đấm hạng nặng đều không muốn đấu với Ortiz. Ngay cả Anthony Joshua cũng không dám đụng đến Ortiz khi có cơ hội so găng. Chỉ có một võ sĩ duy nhất có đủ can đảm là tay đấm người Cuba Deontay nhưng anh cũng phải trả một cái giá không hề nhỏ cho trận đấu đó.

Quang Phượng