Krav Maga sẽ cứu bạn trong các cuộc tấn công khủng bố như thế nào?

Thật dễ hiểu vì sao nhiều người trong vùng bị chiến tranh tàn phá ở Trung Đông lại chọn học Krav Maga.

5 mỹ nhân Krav Maga trong phim hành động mà bạn không nên bỏ lỡ
Jason Statham dùng võ Krav Maga hạ nhóm côn đồ

Đó là một hệ thống chiến đấu và phòng thủ hiệu quả được phát triển ở Israel, một nơi không xa lạ với xung đột chiến tranh. Nhưng sau những cuộc tấn công khủng bố, những vụ tấn công ở các thành phố lớn như London, Paris và Dubai, ngày càng có nhiều cá nhân ý thức về sự an toàn nên đã theo học môn võ có tính thực chiến cao Krav Maga. Đây là lý do tại sao:

Krav Maga nhấn mạnh đến ‘Nâng cao nhận thức’ của người tập

Một trong những nguyên tắc cơ bản của Krav Maga là “nhận thức về môi trường xung quanh để kịp thời nhận ra các mối đe dọa, tìm kiếm những con đường thoát hiểm, kẻ tấn công và những đồ vật có thể sử dụng để tấn công kẻ thù”.

Ngoài khả năng tấn công kẻ thù, Krav Maga còn nhấn mạnh vào khả năng phòng thủ, có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết trong nhiều tình huống chiến đấu.

Krav Maga kết hợp phản xạ nhanh với các hình thức tự vệ khác nhau

Bằng cách “nhận ra tầm quan trọng của việc nâng cao các phản ứng bản năng dưới áp lực“, các học viên của Krav Maga có thể tập luyện nhiều hình thức tự vệ mà môn võ này đã xây dựng. Theo Ali Saeed, người đã trải qua một cuộc tấn công bằng dao trong khi đang đi nghỉ ở châu Âu: “Mức nhận thức của tôi trở nên cao hơn và phản xạ của tôi cũng nhanh hơn từ khi tôi tham gia tập luyện Krav Maga.”

Krav Maga sử dụng các tình huống thực tế để chống lại nhiều loại vũ khí khác nhau

Krav Maga cho phép các học viên tiếp cận với nhiều lựa chọn khi đối mặt với những mối đe dọa khác nhau. Theo một võ sư: “Nó phù hợp với thực tế cuộc sống bởi vì nó hoàn toàn hữu ích. Hãy sử dụng bất cứ cái gì có thể để ngăn chặn một cuộc tấn công.”

Krav Maga giúp các võ sinh học cách bảo vệ mình trước các cuộc tấn công bằng tay, cũng như bằng dao, gậy và súng. Chính điều này làm cho Krav Maga trỡ thành một là trong những môn võ hiệu quả nhất.

Anh Thư