Kungfu đại chiến MMA và cái kết không thể tin nổi

Nếu như MMA đại diện cho phong cách võ thuật hiện đại với nhiều đòn đánh bạo lực nhưng khá thực dụng thì Kungfu chỉ biết đến nhiều qua các bộ phim điện ảnh – truyền hình.

Bậc thầy Kungfu lừa cả nước Mỹ và tội ác ghê tởm
Võ sĩ dùng Kungfu Thiếu Lâm để thi đấu trong UFC

Thực tế, Kungfu Trung Quốc vẫn còn nhiều bí ẩn đối với giới võ thuật. Hệ thống môn phái Kungfu khá rộng và điều có những đòn thế đặc trưng, do đó để tìm ra chuẩn mực của Kungfu là tương đối khó. Lý Tiểu Long bước đầu phát triển tư tưởng võ thuật của bản thân, ông chọn Vịnh Xuân Diệp Vấn làm nền tảng cơ bản. Từ đó, ông khai phá ra khái niệm Kungfu Trung Quốc và truyền bá nó đi khắp thế giới. Dù nhiều người không đánh giá cao mức độ thực dụng của Kungfu nhưng không vì thế mà nó mất đi sự nguy hiểm.

Lý Tiểu Long - Bậc thầy Kungfu Trung Quốc được xem là cha đẻ của MMA.
Lý Tiểu Long – Bậc thầy Kungfu Trung Quốc được xem là cha đẻ của MMA.

Trong video dưới đây, võ sĩ Kungfu có màn so tài khá thú vị cùng MMA. Với sự thực dụng của mình, MMA được nhiều dân võ đánh giá cao. Tuy nhiên, khi bước vào thực chiến mọi sai sót nhỏ có thể trở thành thảm họa và kết quả cuối cùng khiến nhiều người khó tin. Xin lưu ý rằng đây không chỉ là một trận đánh nhỏ, nó không đại diện cho hai trường phái võ thuật khác nhau. VoThuat.vn mời các bạn cùng xem clip.

V.Đ