Kỹ năng phòng thủ thiên tài: Vũ khí giúp Floyd đánh bại Conor McGregor

Một trong những kỹ năng đưa Floyd Mayweather lên hàng huyền thoại với 49 lần bất bại đó chính là kỹ thuật phòng thủ siêu đẳng. Có thể nói, tay đấm 40 tuổi người Mỹ là một trong những võ sĩ phòng thủ hay nhất mọi thời đại.

Jose Aldo luyện tập Boxing đua theo Mcgregor
“Conor McGregor sẽ thắng Floyd Mayweather hiệp 1 hoặc hiệp 6”

Mayweather là một huyền thoại thực sự trong làng quyền anh, không ai có thể đánh bại anh trong hơn 20 năm dù đó là những cái tên xuất sắc như Manny Pacquiao, Canelo Alvarez, Oscar De La Hoya hay xa hơn nữa là Genaro Hernandez..

Mayweather lên đỉnh thế giới ở lần lượt 4 hạng cân bằng một lối đánh phòng thủ cực kỳ khó chịu. Với những cái lắc vai, đôi tay dâng cao và tốc độ tránh né tuyệt vời, các đối thủ của Mayweather gần như bất lực trong việc đưa nắm đấm tìm đến cằm của anh.

Chưa ai có thể đánh bại được Floyd Mayweather.
Chưa ai có thể đánh bại được Floyd Mayweather.

Con đường đến với quyền Anh của Floyd Mayweather thật sự rất khắc nghiệt. Nhưng để đến với đỉnh cao như hiện tại, chưa thua một trận đấu chính thức nào, Mayweather phải nỗ lực không ngừng. Trên sàn tập, khi thượng đài, “độc cô cầu bại” đã phải đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để đổi lại vị thế hàng đầu anh có được trong làng quyền Anh thế giới ngày nay.

Cho dù đó là Manny Pacquiao.
Cho dù đó là Manny Pacquiao.

Trận đấu với Conor McGregor là một ngoại lệ chưa từng có với tay đấm này. Mặc dù giã từ sàn đấu 2 năm qua, tuy nhiên giới chuyên môn và người hâm mộ vẫn tin vào khả năng giành chiến thắng thứ 50 cho Mayweather.

Niềm tin đó không phải thiếu cơ sở bởi đẳng cấp của tay đấm 40 tuổi là điều không cần phải bàn cãi. Trong làng boxing thế giới, chắc hiếm có võ sĩ nào sánh được với Mayweather về khả năng phòng ngự và né đòn. Nhưng kỹ thuật phòng ngự đặc trưng của tay đấm 40 tuổi này giúp anh giữ vững bảng thành tích bất bại của mình trong nhiều năm liền.

Video dưới đây là tổng hợp những kỹ thuật phòng thủ tốt nhất từng được Floyd sử dụng:

V.Đ