Kyoji Horiguchi giành danh hiệu vô địch 2 giải đấu MMA thế giới

(Vothuat.vn) – Kyoji Horiguchi giành được danh hiệu vô địch của Bellator bằng tính điểm trước Darrion Caldwell tại Bellator 222 vào tối thứ Sáu tại Madison Square Garden.

Đây chính là lịch sử. Kyoji Horiguchi đã một lần nữa đánh bại Darrion Caldwell, nhưng khác với lần trước với cương vị là nhà Vô địch RIZIN bảo vệ đai vô địch, lần này Horiguchi đã được gửi sang Bellator để thách thức ngược lại chiếc đai của Caldwell. Giờ đây, Horiguchi là nhà vô địch Bantamweight của hai giải đấu RIZIN và Bellator.

Đây là một tin vô cùng tốt, chúng ta hoàn toàn có thể mơ đến một ngày trong tương lai, khi võ sĩ có thể tự do tham gia giữa các giải đấu và cùng một lúc cầm nhiều đai vô địch của nhiều tổ chức như Boxing.

Horiguchi vẫn còn rất trẻ, mới chỉ 27 tuổi. Võ sĩ này đã trở nên rất nổi tiếng tại quê nhà khi anh thắng 7 trận tại UFC và từng thi đấu tranh đai với Demetrious Johnson. Với tên tuổi của mình, Horiguchi tin rằng việc trở về quê nhà thi đấu sẽ góp phần rất lớn vào việc phát triển phong trào môn MMA.

Horiguchi cho biết anh có thể xem xét việc trở lại thi đấu cho UFC, nếu công ty có thể đáp ứng những nhu cầu của anh và trận đấu đủ để hấp dẫn võ sĩ này. Về việc Cejudo đánh bại Johnson, Horiguchi cho biết anh cũng khá bất ngờ.

Quang Phượng