“Lão quái” Romero thách đấu đương kim vô địch 2 hạng cân ở UFC

Daniel Cormier muốn có trận đấu với một trong những tay đấm hàng đầu ở hạng middleweight Yoel Romero dù ông có trở thành cựu vương 2 hạng cân hay không.

Theo thông báo của Malki Kawa, quản lí của Romero nói rằng anh sẽ chuyển lên hạng light heavyweight và thống trị hạng cân mới sau trận thua trước nhà vô địch middleweigth Robert Whittaker đây là mục tiêu mới của tay đấm người Cuba này.

Trên Twitter, Romero đã lên tiếng thách đấu Cormier bằng cách chúc mừng cho chiến thắng của Cormier và yêu cầu một trận đấu ở New York.Và Cormier đã lên tiếng ngăn cản Romerongay sau đó : “Đây là hợp đồng. Tôi chưa bao giờ đấu vật với Yoel Romero, nhưng trong môn wrestling, anh ấy có thể thi đấu với tôi. Anh ấy là một trong những đô vật vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng, anh không thể thất bại ở một hạng cân rồi sau đó chuyển sang hạng cân khác tìm đối thủ tiếp theo.”

Romero sẽ gây bất ngờ với hạng cân mới này như cách Cormier đã từng làm trước đây. Nhưng Cormier phản ứng trên Twitter: “ Này Yoel Romero đây là sự khác biệt giữa anh và tôi: anh đã lố cân trong hai trận đấu gần đây nhất và tôi đã sở hữu hai đai ở hai hạng cân trong hai trận đấu gần nhất của mình. Tỉ số trong hai trận tranh đai của anh là 0 trận thắng- 2 trận thua, và này hãy để Malki rời khỏi Twitter của anh đi. Thật đáng xấu hổ.”

Cormier hiện tại đang giữ hai đai UFC và nhờ đánh bại Stipe Miocic ông trở thành nhà vô địch UFC heavyweight mới. Mặc dù vậy, nhưng Cormier không muốn bị tước đai bởi bất kì tay đấm nào nên anh thực sự muốn bảo vệ đai light heavyweight như anh từng bảo vệ thành công chiếc đai này trong trận đấu với Volkan Oezdemir.

Mặc dù Cormier không hoàn toàn hứng thú so găng với Romero, vì ông muốn được thượng đài với cựu vương  Mauricio ‘Shoqun’ Rua, tay đấm sẽ so găng với Anthony Smith ngày 22/7 tại sự kiện chính của UFC Hambug.

Quang Phượng