“Lão quái” Yoel Romero hạ KO cựu vương Luke Rockhold

Một chiến thắng khiến người hâm mộ kinh ngạc. Yoel Romero hạ KO cựu vương Luke Rockhold ở hiệp 3 trước hàng ngàn khán giả ở Úc.

Có thể thấy cả Luke Rockhold lẫn Yoel Romero là những tay đấm hàng đầu ở hạng trung UFC. Rockhold bắt đầu với những cú đá giữ khoảng cách và đòn đấm thẳng cực kỳ bén, trong khi đó Romero lại giữ sức ít di chuyển và chờ cơ hội phản đòn bằng đòn móc trái.

Sai lầm lớn nhất của Rockhold ở đầu hiệp 3 là bắt đầu tấn công bằng đòn đấm thẳng nhiều hơn khiến khoảng cách vừa đủ để Romero phản công chớp nhoáng. Những đòn tấn công của Rockhold thực sự không quá nguy hiểm giúp Romero dễ dàng áp sát, khi gần đến sát lồng sắt Romero bất ngờ lao đến và tung cú móc trái với sức mạnh kinh khủng hạ gục Rockhold ngay lập tức.

Mặc dù giành chiến thắng nhưng Romero không giành được chiếc đai vô địch UFC vì lố cân trước thềm sự kiện, tuy nhiên với chiến thắng này thì trận tái đấu với nhà vô địch Robert Whittaker là không thể tránh khỏi. Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận Romero sẽ nhận suất tranh đai vô địch UFC ngay sau chiến thắng này.

Romero đã 40 tuổi, nổi danh với loạt chiến thắng trước dứt điểm những tay đấm tên tuổi như: Lyoto Machida, Ronaldo ‘Jacare’ Souza, Chris Weidman và mới đây là Luke Rockhold. Có vẻ chỉ có lối đánh nhanh và dồn dập như Whittaker mới có thể vượt qua tay đấm có sức mạnh khủng khiếp này.

https://youtu.be/iUsBakWRtwA

Nguyễn Thái