“Lão quái” Yoel Romero mất quyền tranh đai UFC vì lố cân

Trận tranh đai vô địch hạng trung tạm thời giữa Luke Rockhold và Yoel Romero lại gặp rắc rối khi tay đấm người Cuba Romero vượt quá cân nặng cho phép.

Cụ thể Romero lố mất 3lbs trong buổi cân thử. Điều này đồng nghĩa với việc ông mất quyền tranh đai vô địch UFC. Mặc dù bị lố cân nhưng trận đấu này sẽ vẫn được diễn ra, nếu Rockhold giành chiến thắng thì anh được nhận chiếc đai vô địch tạm thời, còn Romero dù có thắng thì vẫn không được nhận danh hiệu vô địch tạm thời của UFC.

Thực tế chúng ta có thể hiểu cho Romero, ông chỉ có 3 tuần để chuẩn bị cho trận đấu này. Hơn nữa tay đấm này đã lớn tuổi và việc ép cân là hết sức khó khăn.

Võ sĩ đến từ Cuba Yoel Romero đã 40 tuổi, nổi danh với loạt chiến thắng trước dứt điểm những tay đấm tên tuổi như: Lyoto Machida, Ronaldo ‘Jacare’ Souza và Chris Weidman. Tuy thất bại trong trận đấu tranh đai vô địch nhưng ông vẫn là một trong những tay đấm đáng theo dõi ở UFC.

Có lẽ con đường đến với chiếc đai vô địch thực sự còn quá khó khăn đối với ông. Nếu có thời gian chuẩn bị lâu hơn thì có vẻ ông sẽ không gặp tình trạng vượt quá số cân quy định. Trong trận đấu lần này ông hoàn toàn yếu thế khi vừa không có thời gian chuẩn bị tốt lại còn phải đối mặt với đối thủ trẻ tuổi hơn. Tuy nhiên nếu giành chiến thắng trong trận đấu này thì cơ hội tái đấu với đương kim vô địch Robert Whittaker là điều chắc chắn xảy ra.

https://youtu.be/ZJ7dIYz4-_A

Nguyễn Thái