Lộ diện khả năng huyền thoại Manny Pacquiao đối đầu với Amir Khan

Trong một tuyên bố mới đây, ông bầu Eddie Hearn đã nhắc đến một số cái tên khả năng cao sẽ là đối thủ của Amir Khan. Trong số đó có tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao.

Amir Khan quyết định trở lại với Boxing sau nhiều biến cố thăng trầm trong cuộc sống. Võ sĩ này có phong độ đỉnh cao vào thời gian 2009-2011 nữa nhưng tay đấm quyền Anh hạng bán trung này chưa bao giờ rơi khỏi top 10 trên mọi bảng xếp hạng Boxing danh tiếng. Tuy nhiên sau trận thua KO trước Canelo Alvarez, anh không hề trở lại thi đấu. Kể từ sau trận thua năm 2016 này đến nay, tay đấm này chẳng hề thượng đài Boxing một lần nào, thậm chí còn nghĩ đến việc thi đấu ở MMA.

Manny Pacquiao có thể sẽ so găng với Amir Khan

Tuy nhiên mới đây tay đấm này quyết định trở lại sàn đấu Boxing, ông bầu Eddie Hearn tuyên bố như sau: “Kế hoạch là Khan sẽ thi đấu vào tháng 4 và rồi vào tháng 8 hoặc tháng 9 tất cả để chuẩn bị cho trận đại chiến vào mùa đông 2018. Mục tiêu là giúp Khan có được một trận đai chiến với những tên tuổi tầm cỡ như Manny Pacquiao, Kell Brook, Keith Thurman hay Errol Spence. Tôi rất hào hứng khi nhìn vào tương lai trong trận đấu vào ngày 21 tháng 4 sắp tới”.

Manny Pacquiao có thể sẽ thượng đài với Amir Khan trong năm nay

Pacquiao năm nay 38 tuổi, hiện tuy không còn sung mãn như trong giai đoạn đỉnh cao nhưng vẫn luôn được xếp vào top các tay đấm hàng đầu của làng quyền anh thế giới thời điểm hiện tại. Tính đến thời điểm này, Pacquiao đã thượng đài tổng cộng 66 trận, trong đó aanh đã giành chiến thắng 58 lần, thua 7 lần và hòa 2. Nếu trận đấu với Khan thực sự diễn ra thì đây là cuộc chiến giữa hai tay đấm có tốc độ ra đòn bậc nhất trong làng Boxing.

Nguyễn Thái