Luis Ortiz đối đầu Dillian Whyte, giành quyền tranh đai WBC

Sau thất bại bằng KO trước Deontay Wilder, tay đấm Luis Ortiz quyết tâm lấy lại vị thế bằng trận đấu với Dillian Whyte. Đây được coi là trận đấu phân định người tiếp theo giành quyền tranh đai tiếp theo.

Theo bảng xếp hạng của WBC thế giới thì Ortiz đang giữ vị trí số 1 còn Whyte đang ở vị trí thứ 3. Hiện khả năng người đang đứng ở vị trí thứ 2 Dominic Breazeale sẽ là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder. Tuy nhiên đối thủ mà tay đấm bất bại Wilder luôn đặt lên hàng đầu là Anthony Joshua.

Đây được coi là trận đấu phân định người tiếp theo giành quyền tranh đai tiếp theo.

Luis Ortiz năm nay đã 38 tuổi, hiện tay đấm này có thành tích bất bại với 24 chiến thắng bằng knock-out trong 27 trận thắng và 1 trận thua duy nhất trước Wilder. Ortiz từng giữ đai vô địch WBA. Đây là một trong số hiếm võ sĩ hiện nay có lối đánh hấp dẫn mang phong cách của tay đấm thép lừng danh Mike Tyson với những pha né đòn điêu luyện, những cú ra đòn uy lực khủng khiếp.

Còn Whyte hiện có bảng thành tích 23 trận thắng 1 trận thua. Tay đấm này duy nhất chịu thất bại trước tay đấm Anthony Joshua hồi 2015. Joshua từng có ý định tái đấu với Whyte ngay khi nghe tin đối thủ Kubrat Pulev rút lui khỏi trận đấu hồi tháng 10 năm ngoái. Sau chiến thắng trước Browne, Whyte cũng tỏ ý muốn được tái đấu với Joshua trong thời gian tới.

Minh Triết