“Lưỡi dao” Blaydes thách thức võ sĩ có cú đấm mạnh nhất hành tinh

Curtis Blaydes đã có 1 chiến thắng nhanh chóng trước Alistair Overeem bằng cú KO ở hiệp 3 tại UFC. Sau đó anh đã lên tiếng thách đấu với người chiến thắng đai UFC hạng nặng Stipe Miocic vs. Daniel Cormier, tuy nhiên  tay đấm người Mỹ này cũng đang để mắt tới một trận đấu khác với với người người duy nhất có thể đánh bại anh ấy trong sự nghiệp thi đấu MMA đó là võ sĩ 27 tuổi Francis Ngannou.

Blaydes để thua Ngannoutrong trận debut vào tháng 4/2016 bằng TKO ở hiệp 2. Sau đó giành được 4 chiến thắng liên tiếp trước khi bỏ lỡ tấm vé tranh đai với Miocic tại UFC 220. Anh đã trở thành 1 tay đấm bất bại kể từ sau khi bị Ngannou đánh bại.

Blaydes nói trên MMA Hour rằng: “Tôi sẽ chỉ thi đấu với 1 người nếu đó là Francis Ngannou. Đây thực sự không phải là trận đấu vì tiền. Tôi chỉ muốn quay lại trận đấu trước đó. Tôi sẽ không bào chữa cho mình vì anh ấy chiến thắng 1 cách công bằng. Tôi đã để anh ấy đấm vào mắt quá nhiều và bác sĩ buộc tôi phải dừng trận đấu. Anh ấy đã thi đấu rất tốt nhưng tôi vẫn muốn có đủ 15 phút trến sàn đấu với anh ấy. Nhưng đó chỉ là khi tôi không có được tấm vé tranh đai. Thành thật mà nói Ngannou đã quay trở lại nhưng thể trạng anh ấy không còn tốt như trước nữa.”

Tại UFC 225 tay đấm người Illinois này đã có chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình khi đánh bại Overeem tại sàn đấu ở Chicago. Hiện giờ Blaydes cho biết anh sẽ theo dõi sát sao trận đấu giữa Miocic và Cormier vào ngày 7/7 tới. Anh không cỗ vũ cho bên nào mà chỉ hy vọng đây là một “ trận đấu sạch” không có tranh cãi để không phải bàn thêm về 1 trận tái đấu.

Sau khi xem xét lại phong cách thi đấu của Miocic và Cormier, Blaydes mong rằng Miocic sẽ thắng dễ dàng tại UFC 226 với sự thống trịkỷ lục trên bảng xếp hạng hạng heavyweight. “Stipe sẽ là lựa chọn của tôi bởi vì chiều cao và lối đánh của anh ấy, anh ấy có 1 cú đá vào đầu rất đẹp. Chúng tôi cũng đã thấy từng thấy DC có chút không vững khi bị những cú đá vào đầu trong trận đấu gần nhất với Jones. DC là đô vật giỏi hơn nhưng tôi nghĩ Stipe sẽ bù đắp lại những lợi thế đó của DC. Tôi nghĩ Stipe sẽ thắng dù bất cứ giá nào.”

https://youtu.be/ZHtTpyMOkWY

 Quang Phượng