“Lưỡi dao” Custis Blaydes bị UFC ruồng bỏ vì thiếu ấn tượng

Custis Blaydes hiện là võ sĩ hạng nặng đứng top đầu của UFC, nhưng anh tỏ ra khá thất vọng khi vẫn không có được cơ hội tranh đai với ĐKVĐ 2 hạng cân Daniel Cormier mà thay vào đó là cựu vương Brock Lesnar.

Trong mắt Blaydes, UFC đơn giản không muốn anh ấy trở thành nhà vô địch. Lesnar nhận được tấm vé tranh đai ngay cả khi ông không phải là một tay đấm có nhiều ấn tượng trong năm 2018, Blaydes thấy rằng tấm vé đó nên trao lại cho một tay đấm khác xứng đáng hơn Lesnar.

Tay đấm Curtis Blaydes

“Tôi sẽ cố gắng đợi, bởi vì tôi có cảm giác UFC thực sự không muốn cho tôi có được chiếc đai đó”. Blaydes nói trên MMAJunkie. “Tôi cảm thấy họ [UFC] muốn lấy đi mọi cơ hội để không cho tôi một suất tranh đai vì họ biết đấu vật của tôi vẫn còn là một nhân tố bí ẩn. Nếu tôi phải thi đấu, tôi sẽ nhấc đối thủ lên, vật xuống sàn và thực hiện kỹ thuật ground and pound ngay trong hiệp ba. Họ đúng, đây không phải là kiểu đánh thú vị nhất, nhưng lại hiệu quả nhất, đặc biệt khi đấu với những võ sĩ hạng nặng.”

Phong cách thi đấu của Blaydes không không gây nhiều ấn tượng đối với khán giả nhưng đó không là vấn đề đối với Blaydes vì cho dù như thế nào thì anh vẫn không thay đổi phong cách của mình. “Tôi sẽ luôn làm những gì tôi làm tốt nhất. Nếu UFC không thích nó, người hâm mộ không thích nó, tôi nghĩ sự lựa chọn duy nhất dành cho họ là từ chối tôi vì tôi sẽ tiếp tục làm như thế để chiến thắng.”

Nếu Lesnar xuất hiện trong trận tranh đai kế tiếp, Blaydes tin chắc anh sẽ có một trận đấu khác cùng thời điểm. Nhưng anh không ngừng nghĩ đến sự nghiệp thi đấu của mình.“Tôi sẽ có một đối thủ khác và tôi chiến thắng, tôi nghĩ họ thậm chí chẳng quan tâm đến điều đó. Nếu tôi có thách đấu với Stipe Miocic và tôi thắng, họ có thể trao lại danh hiệu cho Cain Velasquez hoặc bất kì ai có thể là Jon Jones hay là Junior Dos Santos. Có rất nhiều gã khác mà UFC muốn họ trở thành nhà vô địch hạng nặng,” Blaydes nói.

“Lưỡi dao” Blaydes có được chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình tại UFC 225 khi đánh bại Alistair Overeem nhưng nó không đủ thuyết phục để UFC có anh một cơ hội tranh đai với Stipe Miocic.

Quang Phượng