Lý do Brian Ortega sẵn sàng đợi để Frankie Edgar tranh đai UFC

Tay đấm hạng featherweight đang nổi như cồn gần đây – Brian Ortega đã đoạt được chiến thắng to lớn nhất trong sự nghiệp của mình, vượt qua võ sĩ lâu năm Cub Swanson trong hiệp 2.

Với chiến thắng này, Ortega nhanh chóng trở thành 1 trong những nhân vật nổi trội nhất trong top các tay đấm hạng mục featherweight – có lẽ còn hơn cả tay đấm tiếp theo được cho là có thể thắng giải vô địch – Max Holloway.
Điều đó cũng nói lên rằng Ortega sẵn sàng đợi Frankie Edgar để được tranh đai với Holloway – người mà gần đây được dư luận chú ý bởi chấn thương trước khi anh ta lấy lại được cơ hội của mình.


“Tôi muốn biết Frankie Edgar sẽ có cảm giác gì,” Ortega nói tại buổi họp báo sau trận đấu tại UFC Fresno. “Không nên coi thường bất kì đối thủ nào. Tôi biết đây là 1 công việc, nó cũng đúng với tôi. Tôi biết anh ấy đã ra khỏi cuộc chơi 1 thời gian và anh ấy đã từng có rất nhiều đai. Tôi cảm thấy anh ấy xứng đáng nhận được thêm 1 đai nữa cho sự nghiệp của mình. Anh ấy đã làm rất tốt. Tôi sẵn sàng đợi. Tôi sẽ đi với đội của mình, rèn luyện tốt hơn, giữ phong độ và quay lại vào 2018 và xem thử mình có thể tranh được đai đó không.” Ortega đã tiếp tục chiến thắng và đánh bại Swanson


“Tôi đang cảm thấy rất tốt. Tôi cảm nhận được cú đấm của mình. Tôi đã làm được điều đó. Anh ta rất nhanh nhẹn. Tôi đã biết anh ấy sẽ như thế. Tôi đã cố để chơi trận đấu. Mỗi lần tôi vật ngã anh ta thì anh ta đều di chuyển rất nhanh và thoát khỏi cú vật của tôi. Anh ấy đã chuẩn bị rất tốt cho cách đấu của tôi. Tôi có cằm. Tôi có thể đánh. Tôi đã nghĩ anh ấy sẽ cố trụ vững và đánh tôi, cố để cho nó giống như trận của Doo Ho Choi, nhưng anh ta chỉ đang di chuyển xung quanh quá mức. Tôi muốn đánh anh ta, nhưng có vẻ anh ta đã đánh 1 cách có chiến lược hơn. Tôi chỉ đang cố để nắm bắt bước di chuyển của anh ta, và khi tôi đã nắm rõ, tôi nhận ra rằng anh ta thiên về hướng khóa chặt hơn là hướng nốc ao. Tôi đã phải đổi chiến thuật và nhảy vào kết liễu.” Ortega nói thêm.

Nguyễn Thái