Lyoto Machida giành chiến thắng đáng tranh cãi, thách thức Michael Bisping

Tại UFC Fight night 125 ở Brazil, Lyoto Machida đã giành chiến thắng trước tay đấm trẻ Eryk Anders ở hạng cân middleweight. Tuy nhiên chiến thắng này đã gây khá nhiều tranh cãi.

Kết quả chung cuộc, Machida giành chiến thắng với tính điểm không đồng thuận 48-47, 47-48, 49-46. Nhiều người cho rằng Machida đã giành chiến thắng nhờ lợi thế sân nhà. Nhiều người cho rằng trọng tài đưa ra điểm số 49-46 quá thiên vị cho tay đấm chủ nhà. Thực tế đây là một trận đấu có thể trận khá cân bằng, Lyoto đã tỏ ra vượt trội ở hiệp 1 và hiệp 5. Còn 3 hiệp còn lại ông không chứng tỏ được gì nhiều.

Theo trang MMAfighting thì Machida đã giành ưu thế ở hiệp 1,2, 5 và Ander chỉ thắng ở hiệp 3,4. Thực tế Machida đã thể hiện khá tốt trong trận đấu này. Ông di chuyển tốt hơn những trận trước, vẫn giữ lối đánh đậm chất Karate, tấn chớp nhoáng rồi rút lui. Đối thủ trẻ hơn Machida tận 10 tuổi Anders tỏ ra khá chậm chạp không tấn công dồn dập như những trận đấu trước đó.

Nhiều người hâm mộ cho rằng Eryk Anders mới xứng đáng giành chiến thắng

Ngay sau chiến thắng này, Machida đã lên tiếng thách đấu cựu vương Michael Bisping, tay đấm đang có ý định giải nghệ trong trận đấu sắp tới. Bản thân Machida cũng là một cựu vô địch UFC, từng giành đai vô địch thành công vào năm 2009 trước Rashad Evans hạng light heavyweight. Đây là chiến thắng đầu tiên của Machida sau 3 trận thua liên tiếp. Có vẻ trận đấu với Bisping khá cân bằng khi chính tay đấm người Anh này cũng đang có 2 trận thua bằng KO liên tiếp, tuy nhiên Bisping đang tìm kiếm một trận thắng để giải nghệ, bằng chứng là mới đây ông đã từ chối thi đấu với tay đấm nguy hiểm Vitor Belfort.

https://youtu.be/2s2jAkG7nx8

Nguyễn Thái