Chiến binh “Rồng” Lyoto Machida sẽ thi đấu ở hai hạng cân tại Bellator

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ ba, Chủ tịch Bellator xác nhận rằng trong thời gian thi đấu của Machida ở Bellator, ông sẽ không bị giới hạn ở 1 hạng cân mà có thể thi đấu ở cả hạng trung và hạng dưới nặng như khi ông từng thi đấu ở UFC.

Mặc dù Machida hiện đang nắm giữ 1 chiến thắng KO trước nhà vô địch Bellator hạng nặng Ryan Bader và 1 chiến thắng dứt điểm trước đương kim vô địch Bellator hạng trung Gegard Mousasi, nhưng trận tái đấu với 1 trong hai tay đấm này dường như sẽ là lựa chọn hàng đầu của cựu vương UFC hạng dưới nặng. Ryan Bader và Gegard Mousasi cũng là những võ sĩ chuyển từ UFC sang Bellator.


Machida sẽ thi đấu ở nhiều hạng cân thật sự không gây bất ngờ. Từ lâu giải đấu này đã cho phép các võ sĩ thi đấu ở nhiều hạng cân khác nhau để tìm kiếm những trận đấu thú vị nhất.

Nhà vô địch hạng dưới nặng Bader đang thi đấu cho giải Grand Prix hạng nặng của Bellator và nhà vô địch hạng bán trung Rory MacDonald đang chuyển lên hạng trung để so găng với Gegard Mousasi cho chiếc đai vô địch hạng cân này.

Còn cựu vương Bellator hạng nặng và dưới nặng Muhammed “King Mo” Lawal cũng đang ép cân xuống hạng trung. Danh sách này vẫn còn nhiều những tay đấm chuyển hạng cân như thế.

Từ khi chuyển sang thi đấu ở Bellator, Machida đã có 2 chiến thắng liên tiếp khi đánh bại tay đấm Eryk Anders bằng tính điểm và huyền thoại đồng hương Vitor Belfort bằng knock-out.

Quang Phượng