Mãn nhãn với những đòn Taekwondo trong thực chiến

Nhiều người có quan điểm Taekwondo là một môn võ mang nặng tính tính biểu diễn hơn là tính thực chiến. Tuy nhiên, một khi Taekwondo được áp dụng trong thực chiến thì nó cũng lợi hại không kém.

Ngọc Trinh tập luyện tích cực để làm phim võ thuật “NT56”
Cao thủ Thái Cực bảo vệ Jack Ma biểu diễn võ thuật cực chất

Trong võ thuật tổng hợp (MMA) có rất nhiều võ sĩ bắt đầu nghiệp võ bằng Taekwondo, rât nhiều người trong số họ đã rất thành công như: Anthony Pettis, Anderson Silva, …

Ghi nhận một số ý kiến khác của giới học thuật về Taekwondo: “Taekwondo gần như là vô dụng nếu như thực chiến ngoài đường phố, bởi với những đường quyền của nó khó mà chống lại được những chiến đấu khắc nghiệt bên ngoài”.

Lí giải cho những điều trên một chuyên gia võ thuật cho hay: “Võ là môn thể thao được sinh ra trong môi trường chiến tranh, vì vậy việc võ áp dụng được ngoài thực chiến là rất quan trọng. Tuy vậy Taekwondo vẫn là môn võ có thể có tính năng thực chiến nhất định dù không xuất phát từ chiến tranh, các thế võ tưởng chừng như là nghèo nàn đòn tay nhưng thực tế Taekwondo có một số lượng đòn tay (sugi) khá lớn, nếu các bạn để ý xem xét kĩ các bài quyền và chương trình luyện tập”.

Ở Taekwondo hội tụ đủ các nội dung quyền, đối luyện, đối kháng, thể lực, công phá. Ngoài ra, Taekwondo còn có tính nghệ thuật biểu diễn như: Tự vệ, các đòn đá bay – công phá.. đặc biệt là biểu diễn Taekwondo trên nền nhạc.

Nếu nghĩ Taekwondo không thực chiến thì có thể đó là một quan điểm sai lầm, ít nhất là sau khi bạn xem hết clip dưới đây.

https://youtu.be/rAlsWmGpkEk

V.Đ