Manny Pacquiao thách thức Floyd Mayweather trở lại sàn đấu

Cơ hội thượng đài với Manny Pacquiao của Jeff Horn dường như sẽ không thể xảy ra vào thời điểm này, vì nhà vô địch hạng welterweight nói rằng anh muốn được so găng với Floyd Mayweather trong trận đấu kế tiếp.

Tay đấm huyền thoại Pacquiao nhận thất bại bằng tính điểm trước tay đấm Jeff Horn trong trận tranh đai WBA ở Brisbane, Úc vào năm ngoái.Horn hy vọng Pacquiao sẽ muốn 1 trận bảo vệ danh hiệu với anh một lần nữa. Tuy nhiên, Pacquiao dường như không quan tâm về trận tái đấu này để phục thù trận thua đó.

Manny Pacquiao (phải) trong trận chiến trước Mayweather.

Sau 1 năm treo găng Pacquiao đã trở lại với màn trình diễn ấn tượng hôm thứ 7 vừa rồi để giành lấy chiếc đai WBA từ nhà vô địch welterweight Lucas Matthysse bằng TKO sau 7 hiệp đấu không quá khó khăn tại Axiata Arena ở Kuala Lumpur, Malaysia. Pacquiao đã chứng minh rằng khi ở tuổi 39 ông vẫn có thể thi đấu rất tốt, những biến đổi về thể chất cũng như sức mạnh trông tay đấm người Philippines như đang thi đấu ở tuổi 20 hơn là một người sắp bước sang tuổi 40.

Trận đấu thế kỷ hoàn toàn có thể tái hiện 1 lần nữa

“Manny sẽ là tay đấm nhận được lượt xem trả tiền lớn nhất, vì vậy nó thực sự là cơ hội của anh ấy. Bất cứ trận đấu nào anh ấy chọn để thượng đài sẽ trở nên phi thường.” Ông bầu Bob Arum của Top Tank nói trên ESPN.

Ông bầu Arum đề xuất 3 tay đấm mà Pacquiao nên nhắm tới là Jeff Horn, Vasyl Lomachenko và Terence Crawford. Không có gì bí mật khi Arum muốn có Pacquiao thượng đài với một trong số họ. Tuy nhiên, không chắc rằng ông sẽ được như ý muốn nếu không đưa cho Pacquiao thật nhiều tiền để so găng với một trong những tay đấm đó. Một trận tái đấu giữa Pacquiao và Horn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nếu nó diễn ra ở Úc, nhưng Pacquiao không muốn quay lại Úc để đấu với Horn từ sau trận thua ở Brisbane.

Pacquiao không giành chiến thắng trong trận chiến với Mayweather

Pacquiao muốn thượng đài với “độc cô đầu bại” Floy Mayweather, nhưng tiếc rằng chiến thắng trước đối thủ 35 tuổi Matthysse không đủ lớn để thuyết phục Mayweather quay lại sàn đấu.

Quang Phượng