Max Holloway chính thức đối đầu với Frankie Edgar tại UFC 222

Theo thông báo chính thức từ UFC, trận bảo vệ đai của nhà vô địch hạng lông UFC Max Holloway có sẽ thể diễn ra tại UFC 222 và đối thủ là tay đấm kỳ cựu Frankie Edgar.

Ban đầu cả hai được sắp xếp thi đấu tại sự kiện UFC 218 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tại thành phố Detroit, bang Michigan. Rất tiếc Edgar lại dính chấn thương và buộc phải rút lui. Xét cho cùng thì Frankie Edgar hoàn toàn xứng đáng với vé tranh đai này. Vốn là cựu vô địch hạng nhẹ, hai lần tranh đai vô địch nhưng chưa lần nào thành công. Nếu được suất tranh đai lần này thì đây sẽ lần thứ 3 tay đấm này tranh chức vô địch hạng lông của UFC.

Holloway giành được chiếc đai vô địch bằng chiến thắng KO trước Jose Aldo ở hiệp 3 tại UFC 212. Sau đó, Holloway tiếp tục hạ gục Aldo trong trận tái đấu ở UFC 218, với chiến thắng này Holloway đã kéo dài trận thắng lên con số 12. Anh nhận thất bại duy nhất trong sự nghiệp là trước siêu sao Conor Mcgregor. Tính đến nay, Holloway đã có 19 trận thắng và 3 thua trong sự nghiệp thi đấu MMA.

Edgar đang giữ thành tích 22 trận thắng, 5 thua và 1 trận hòa. Trận thắng gần đây nhất của tay đấm này là trước võ sĩ trẻ người Mexico Yair Rodriguez. Tay đấm kỳ cựu này chỉ cần 2 hiệp để hạ gục Rodriguez. Đây là lần thứ 3 tay đấm này tham gia thi đấu tranh đai vô địch UFC. Từng 2 lần thất bại trước Aldo, không biết võ sĩ này có đủ sức đánh bại tay đấm trẻ Holloway hay không?.

Nguyễn Thái