Max Holloway nên lên hạng cân lightweight trong tương lai

Vấn đề cắt cân đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của Max Holloway, bước vào trận đấu với Brian Ortega ngày mai.

Chủ tịch Dana White tỏ rõ vẻ lo lắng của mình cho sức khỏe của Max trong đợt cắt cân. “Thật kì lạ là tôi lại rất lo lắng, nhưng có lẽ nên như thế. Tôi không muốn cậu ấy phải cắt cân khốn khổ để đánh ở hạng Featherweight nữa. Nhưng cậu ấy lại cực kì muốn đánh trận này. Cậu ấy lại vượt qua hết những bài kiểm tra của bác sĩ về sức khỏe lần này nữa chứ. Giờ thì trông Max khá ổn, chúng ta sẽ xem mọi việc diễn ra như thế nào.”


Năm rồi, khi quyết định thay thế Tony Ferguson để đấu với Khabib chỉ trong 1 tuần chuẩn bị, Max thậm chí còn không thể ép xuống hạng Lightweight, và các bác sĩ đã buộc anh phải rút lui. Sau khi hồi phục, Max dự kiến sẽ đấu với Brian Ortega vào tháng 7, tuy nhiên anh lại phải rút lui khỏi cuộc chơi lần thứ 2 liên tiếp. Nghiêm trọng hơn cả lần trước, lần này Max đã có những dấu hiệu chấn thương não do việc ép cân quá sức trong một thời gian ngắn.

“Tôi nghĩ Max nên chuyển lên hạng Lightweight”. White cho biết. “Cậu ấy đã quá to so với hạng Featherweight rồi. Cậu không thể cắt cân xuống mãi như thế này nữa. Nhưng bạn biết gì không? Cậu ấy cực kỳ muốn đánh với Ortega. Đương nhiên tôi sẽ ngăn cản nếu có bất cứ vấn đề gì, nhưng cậu ấy đã vượt qua mọi bài kiểm tra sức khỏe và cắt cân thành công, giờ thì cậu ấy đã có được thứ mà mình muốn.”


Vấn đề chỉ là Max muốn đấu với Ortega, vì trước đó Max cũng đã có ý định chuyển lên Lightweight. Bằng chứng là anh chấp nhận đấu với Khabib tại UFC 233, Max cho biết anh sẽ làm bất cứ điều gì tốt cho bản thân và sự nghiệp của mình. Cũng có thể trận đấu vào sáng mai sẽ là trận đấu cuối cùng của Max tại hạng Featherweight.

https://youtu.be/MpM9gOnCZKk

Minh Triết