McGregor đấu Khabib, UFC 229 thiết lập doanh thu bán vé cao thứ 2 trong lịch sử

(VoThuat.vn) – Với trận đấu kinh điển được mong đợi bậc nhất ở thời điểm hiện tại giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov, UFC hưởng lợi không nhỏ từ doanh thu bán vé. 

 Dù chưa đưa ra con số thống kê cụ thể nhưng phía UFC tiết lộ, sự kiện UFC 229 sắp tới đã mang về doanh thu từ bán vé lớn thứ 2 trong lịch sử tổ chức các giải đấu. Vé đã được bán rộng rãi đến công chúng vào hôm thứ 6 vừa qua và chỉ mất 3 phút để bán hết sạch.

Sự kiện UFC 229 diễn ra ngày 6/10 với trận đấu đinh giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor cho chiếc đai vô địch hạng nhẹ. Mức giá vé dao động từ 205 đến 2505 USD. Lượng vé phát hành đã được bán sạch và chỉ còn lại một số vé nhỏ với mức giá từ 990 USD trở lên.

Theo thống kê sơ bộ, số tiền thu được đã vượt qua nhiều sự kiện đình đám trước đây. Ở UFC 200, doanh thu bán vé đạt gần 11 triệu USD với trận đấu tâm điểm giữa Jon Jones và Daniel Cormier. Tuy nhiên, đến phút cuối, Jones đã bị hủy bỏ trận đấu do dương tính với ma túy. Anderson Silva là người được chọn để thay thế và thất bại trước Cormier. Bên cạnh đó, trận bảo vệ đai bantamweight của Miesha Tate trước Amanda Nunes cũng là tâm điểm chú ý.

Vé bán UFC 229 cũng vượt qua mức lợi nhuận tại UFC 129 tại Toronto (12 triệu USD). Ở đó, trận tâm điểm mà màn so găng giữa Georges St-Pierre và Jake Shields. UFC 129 lần đầu tiên diễn ra ở sân vận động tại Toronto và thu hút hơn 55 nghìn khán giả.

Hiện tại, kỷ lục bán vé thuộc về sự kiện UFC 205 diễn ra ngày 12/11/2016 với tâm điểm là trận McGregor vs Eddie Alvarez. Doanh thu cao nhất đạt 17.7 triệu USD. Khi đó, McGregor chiếm danh hiệu hạng nhẹ sau khi đánh bại Eddie Alvarez để làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên nắm giữ hai đai vô địch (trước đó anh đã giành đai hạng lông).

Hiện nay, vé chợ đen sự kiện UFC 229 dao động từ 630 USD trở lên. Để ngồi ở hàng ghế trước gần sàn đấu, người xem phải bỏ ra 45.000 USD cho một vé được bán ở chợ đen, con số cao hơn gấp nhiều lần so với giá mà nhà tổ chức đưa ra.

Võ Đạt