“Cơn ác mộng từ lục địa đen” giành quyền tranh đai UFC

Kamaru Usman tay đấm đến từ Nigeria sẽ vẫn giành quyền tranh đai UFC dù nhà vô địch Tyron Woodley có xuất hiện hay không.

Chủ tịch UFC Dana White có mối bất hòa với nhà vô địch hạng nặng UFC Tyron Woodley do lối thi đấu nhàm chán và nhiều lần từ chối bảo vệ đai. Sự thật mà nói, khó có ai đủ sức giành đai trước Woodley trong thời điểm này. Tuy nhiên việc tước danh hiệu do không chịu thì đấu là việc UFC có thể làm.

Người quản lý của Usman, Ali Abdelaziz trao đổi với MMAjunkie như sau. “Chúng tôi đã ký hợp đồng. 100%, Woodley sẽ chiến đấu với Usman tại Las Vegas ngày 2/3/2019”.

Trong khi đó, chủ tịch UFC lại nói với MMAjunkie như sau: “Trận Woodley vs Usman sẽ diễn ra. Hoặc tay đấm đến từ Nigeria sẽ đấu với người khác cho chức vô địch”.

Có vẻ Việc Woodley thi đấu tại UFC 233 đã bị hủy bỏ, dường như như anh ta chưa hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật gần đây sau chiến thắng trước Darren Till tại UFC 228.

Kamaru Usman, người mới giành chiến thắng trước Rafael dos Anjos. Võ sĩ này đang có 9 trận thắng liên tiếp và đang đứng 2 trong top những tay đấm hàng đầu hạng bán trung. White có dự định cho Usman so găng cùng nhà vô địch tạm thời Colby Covington, và đó dường như là điều sẽ xảy ra.

UFC 235 sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn điển hình như Ben Askren và Robbie Lawler. Còn trận tranh đai vô địch hạng bán trung của Usman vẫ sẽ xảy ra dù nhà vô địch Woodley có xuất hiện hay không.

Quang Phượng