Conor McGregor và Donald Cerrone sẽ tranh đai vô địch tạm thời UFC

Với việc nhà vô địch hạng cân lightweight Khabib Nurmagomedov bị cấm thi đấu đến tận tháng 7, UFC đang hướng đến việc sẽ tổ chức một trận đấu tranh đai vô địch tạm thời.

Khabib bị cấm thi đấu đến tháng 7, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động liên quan đến việc tranh đai vô địch lightweight UFC sẽ bị “treo” thêm nửa năm. UFC cũng không có quyền tước đai vô địch của Khabib Nurmagomedov – một người đã bước lên ngôi vị cao nhất của hạng cân một cách chính đáng và hoàn toàn có thể quay lại trong năm 2019. Một đai vô địch tạm thời là lựa chọn cuối cùng của UFC.

Conor-McGregor-Donald-Cerrone

Rất nhiều tin đồn cho rằng Dustin Poirier và Tony Ferguson sẽ là cặp đấu tranh đai vô địch tạm thời của hạng cân này. Tuy nhiên, mới đây, Donald Cerrone đã lên tiếng bóng gió cho rằng anh và “gã điên” Conor McGregor sẽ đấu với nhau cho chiếc đai vô địch tạm thời.

Nếu như trận đấu này thật sự diễn ra, Donald Cerrone sẽ có trận đấu tranh danh hiệu thứ hai trong sự nghiệp của mình kể từ sau trận đấu với Rafael Dos Anjos vào năm 2015.

Trong khi đó, McGregor sẽ có trận đấu đầu tiên sau khi thua trận trước Khabib vào tháng 10/2018. Hiện tại, McGregor vẫn đang chịu án phạt cấm thi đấu giống như Khabib.

Hoài Phương