“Nữ hoàng Colombia” Sabina Mazo chuẩn bị thi đấu ở UFC

Sabina Mazo biết có thể đi thi đấu ở UFC với một chiến thắng thuyết phục trong trận đấu tiếp theo .

Võ sĩ người Colombia được cho là một trong những chiến binh triển vọng của MMA nữ, sẽ thi đấu cho hạng flyweight nữ bỏ trống tại Friday’s LFA 37 ở Sioux Falls,S.D. Mazo 21 tuổi sẽ thi đấu tại Shannon Sinn. “Nữ hoàng Colombia” hiện đang bất bại trong bảng thành tích MMA chuyên nghiệp với kỉ lục 4-0 bao gồm hai lần chiến thắng đầu tiên với cú đá vào đầu. Trận đấu với Sinn là trận đấu đầu tiên Mazo tranh đai vô địch trong sự nghiệp của cô ấy. Dù là trận đấu đầu tiên nhưng Mazo không cảm thấy lo lắng chút nào.


“Thực sự, tôi nghĩ trận đấu này cũng giống những trận đấu khác” Mazo phát biểu tại MMA Fighting. “Tất cả các trận đấu của tôi đều quan trọng như nhau, đều mãnh liệt, cùng một lượng luyện tập như nhau cho dù đó có phải cho một danh hiệu vô địch hay không. Tôi không bao giờ chọn một trận đấu nhẹ nhàng hay đánh giá thấp một đối thủ nào. Vì vậy, đây chỉ là một trận đấu trong sự nghiệp của tôi.”
Mazo và Sinn sẽ thi đấu cho chiếc đai LFA đã bị bỏ trống bởi Andrea Lee sau khi Lee ký hợp đồng với UFC.
Bất khả chiến bại và tung ra chiến thắng đầu tiên, Mazo hiểu rằng cô sẽ được gọi tới các giải đấu lớn nếu thành công tại LFC 37. “Yeah, rõ ràng là vậy” Mazo nói. “Cơ hội đang ở đó và nó có thể”. Như tôi đã nói, sau khi có được danh hiệu vô địch có thể sẽ giúp tôi thăng tiến. Đó là sự kiện tốt nhất, vì vậy đây là mục tiêu của tôi trong tương lai.


“Nhưng trọng tâm chính tại thời điểm này là tranh đai. Bây giờ, tôi tập trung vào trận đấu và bất cứ điều gì có thể xảy ra, cho dù là UFC hay là bảo vệ danh hiệu vô địch. Vì vậy thể hiện khả năng của bản thân sẽ cho thấy điều đó, nhưng vào lúc này đó là trận đấu giành danh hiệu vô địch và sau đó xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo- bảo vệ danh hiệu hay tiến tới UFC.” Mazo đã rời khỏi Kings MMA ở California, chỉ mới 21 tuổi vẫn đang học đại học. Cô ấy thi đấu chuyên nghiệp được ba năm, nhưng luôn sẵn sàng để thi đấu tại UFC nếu có cơ hội.
“Tôi cảm thấy sẵn sàng” Mazo giải thích “ Tôi sẽ giành danh hiệu vô địch và sau trận đấu này cả về thể chất và tinh thần, tôi cảm thấy sẵn sàng tiến tới UFC. Nhưng như tôi đã nói những cơ hội khác có thể đến kể cả những sự kiện và trận đấu khác cho công ty khác, nhưng tôi luôn sẵn sàng cho những cơ hội mới và những con đường mới. Bây giờ tôi cảm thấy sẵn sàng tiến tới UFC, nhưng trước tiên là trận đấu tại LFA. Tất cả mọi thứ diễn ra vào tối thứ sáu, dường như đây là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của võ sĩ trẻ này.


“Tôi nghĩ tất cả mọi trận đấu của tôi đều quan trọng.” Mazo nói. “Rõ ràng trong mắt mọi người họ nói đây là trận đấu lớn nhất, nhưng tôi tin rằng mỗi khi tôi thi đấu họ đều nói ‘ oh đây là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của cô ấy’ nhưng không nó chỉ là một trận đấu. Trận đấu lớn nhất chính là luôn luôn luyện tập và chiến đấu với bản thân hằng ngày. Thi đấu giống như một phần cuộc hành trình của tôi”.

Mazo không hứa hẹn gì nhưng cô tin rằng nó có thể xảy ra. “Tôi không điên để tìm kiếm KO. Trong trận chiến bất kì đòn nào cũng có thể là đòn kết thúc. Rõ ràng cho dù đó là một cú đấm, đá hay đầu gối, luôn luôn có khả năng xảy ra vì đó là trận đấu”.

Minh Triết

Tin bài khác

Sự trở lại của “The California Kid” Urijah Faber có phải chỉ là tạm thời?

(Vothuat.vn) – Sau một thời gian vắng bóng sàn đấu UFC, “The California Kid” Urijah Faber trở lại và khẳng định đẳng cấp của mình bằng chiến thắng K.O trước tay đấm trẻ Rick Simson. Tuy nhiên liệu đây chỉ là một phút huy hoàng chóng qua của tay đấm đã ngoài 40? Tay đấm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Những điều đọng lại sau Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

(VoThuat.vn) – Sau nhiều ngày tranh tài, Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ 2019 đã chính thức khép lại với kết quả không quá bất ngờ khi TP.HCM giành nhất toàn đoàn. Bên cạnh thành tích của các đoàn, thì cũng còn có những tranh cãi. Có tài trợ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

HLV Freddie Roach muốn Manny Pacquiao hạ K.O Keith Thurman

(Vothuat.vn) – Trận đại chiến Manny Pacquiao vs Keith Thurman cũng gần tới, HLV của Pacquiao là Freddie Roach mới đây đã có buổi phỏng vấn với kên Fighthub TV, sau đây là một số câu trả lời đáng chú ý trong buổi phỏng vấn. Manny Pacquiao sẽ dùng tốc độ để đánh bại Keith Thurman Tyson Fury

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao lấy sự coi thường của Keith Thurman làm động lực luyện tập

(Vothuat.vn) – Bước vào những ngày cuối cùng của kì trại tập luyện trước trận tranh đai vào ngày 20 tháng 7 sắp tới, Manny Pacquiao rất tự tin trước cuộc đụng độ với Keith Thurman. Nhà vô địch 8 hạng cân tin rằng đây chính là trận đấu hợp nhất đối với anh ở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 15 trở lại vào tháng 7 này

(VoThuat.vn) – Như một điểm hẹn cho những người đam mê, yêu thích và đang tập luyện môn võ của dân tộc, hằng năm cứ vào tháng 7, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lại tổ chức Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng với nhiều điểm nhấn hấp dẫn.  Kata Judo Quân đội:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Urijah Faber bất ngờ quay lại UFC khi bị nhà vô địch thách thức

(Vothuat.vn) – Trở lại sau tuyên bố giải nghệ vào năm 2016, Urijah Faber sẽ có trận đấu đầu tiên trước Ricky Simon. Faber đang đứng thứ 15 của hạng bantamweight, trận đấu sẽ diễn ra tại UFC Sacramento. HLV Duke Roufus phấn khởi chờ ngày Ben Askren trở lại sàn đấu Tay đấm nổi tiếng UFC –

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →