Robert Whittaker dính chấn thương, lỡ hẹn tại UFC 221

Theo thông tin mới đây, nhà vô địch hạng trung UFC Robert Whittaker buộc phải rút lui khỏi trận bảo vệ đai vô địch đầu tiên của mình vì chấn thương.

Sau khi đánh bại Yoel Romero một cách đầy thuyết phục trong trận đấu tâm điểm tại UFC 213 tại T-Mobile Arena, Las Vegas, Whittaker đã chính thức giành được một suất tranh đai cùng Bisping. Tuy nhiên với việc GSP rút lui khỏi danh hiệu vô địch sau khi hạ gục Michael Bisping đã đẩy Whittaker trở thành nhà vô địch chính thức. Trận bảo vệ đai đầu tiên là với cựu vô địch UFC Luke Rockhold tại UFC 221.

Poster ban đầu của UFC 221

Theo thông tin từ ESPN, Whittaker đã bất ngờ dính chấn thương trước thềm UFC 221. Điều này dẫn đến việc cựu vô địch Luke Rockhold sẽ có trận tranh đai vô địch tạm thời trước tay đấm hàng đầu Yoel Romero. Hồi tháng 7 tay đấm này cũng đã dính chấn thương và mất cơ hội thống nhất đai cùng với Bisping. Chấn thương hiện tại vẫn chua có thông tin đầy đủ.

Whittaker giành chiếc đai vô địch UFC sau khi đánh bại Yoel Romero

Tuy nhiên, mặt tích cực ở đây là Romero lại có thêm cơ hội trở thành nhà vô địch UFC đầu tiên của Cuba. Sau thất bại trước tay đấm trẻ Robert Whittaker, Romero cần quay lại sàn đấu sớm để lấy lại cơ hội tranh đai vì thời gian của ông không còn nhiều. Với độ tuổi đã 40, tay đấm này không còn nhiều thời gian để chạm tay tới danh hiệu vô địch UFC. Chắc chắn ngay lúc này đây, Romero đang rất vui mừng với thông tin này dù đây chỉ là danh hiệu vô địch tạm thời.

https://youtu.be/q3g-JL5_ddo

Nguyễn Thái