Môn đồ Thiếu Lâm rời UFC để thi đấu tại Bellator

Tay đấm hạng nặng UFC Roy Nelson quyết định rời bỏ MMA để thi đấu ở Bellator, ít ai biết ông là môn người luyện Kungfu thiếu lâm khi còn thiếu niên.

“Fighting out of Vietnam”, con đường kế tiếp của MMA Việt Nam
Glover Teixeira siết cổ Ovince Saint Preux đến ngất xỉu

Hiếm có võ sĩ chuyên nghiệp của UFC lại đề cao kungfu Thiếu lâm như Roy Nelson. Đối với Nelson, Kungfu là nền tảng của đại đa số môn võ hiện đại. Roy Nelson cho biết: “Tôi luyện tập ở Lohan school of Shaolin khi tôi khoảng 15, 16 tuổi. Kungfu là gốc rễ của 95% các võ thuật hiện nay. Tôi vẫn luyện tập thường xuyên. Luyện tập với mộc nhân giúp bạn phát triển kỹ năng đối kháng, kỹ năng bắt vật khóa tay”. 

Roy Nelson rời sang Bellator có phải là sự thất bại của UFC?

Nelson nổi tiếng với cái bụng bự của mình, anh nặng đến 115 kg và cao 1m83. Nhưng đừng vì thế mà khinh thường anh ta, so với thân hình của anh ấy thì anh có một thành tích thi đấu tại UFC đáng nể với 22 trận chiến thắng 14 thua. Ông quyết định rời bỏ giải đấm UFC sau 13 năm thi đấu với 9 trận thắng và 10 trận thua. Trong sự nghiệp thi đấu, ông từng hạ gục nhiều cao thủ nổi tiếng như Stefan Struve, Mirko Cro Cop, Matt Mitrione, Antonio Rodrigo Nogueira, Antonio Silva và Kimbo Slice.

Nelson vẫn tiếp tục luyện tập Kungfu

Võ sĩ này tiếp bước theo những người đồng nghiệp trước đó là Phil Davis, Matt Mitrione, Benson Henderson và Rory MacDonald mà bước sang Bellator. Bởi lối đánh chỉ có knock-out và knock-out giúp Nelson là một trong những võ sĩ luôn được khán giả chú ý. Đáng tiếc năm nay ông đã 40 tuổi rất khó có thể thi đấu với nhiều võ sĩ trẻ và mới nổi như hiện nay.

Võ sĩ dùng Kungfu Thiếu Lâm để thi đấu trong UFC

https://www.youtube.com/watch?v=apmh3223Huw

Nguyễn Thái