Một số điều thú vị về Khabib và Holloway trước thềm đai chiến UFC 223

UFC 223 là lần thứ 2 UFC tổ chức một sự kiện của mình tại Brooklyn, New York kể từ khi lệnh cấm MMA ở nơi này được gỡ bỏ.

Như đã biết, sau khi nhà vô địch tạm thời Tony Fegurson rút lui do chấn thương, Max Holloway đã nhận lời thế chỗ khi chỉ còn 6 ngày trước trận đấu. Bước vào trận đấu này, cả 2 võ sĩ Khabib Nurmagomedov và Max Holloway mang đến cho chúng ta kỉ lục 21 trận thắng liên tiếp ở UFC gồm Khabib 9 trận, Holloway 12 trận, trận đấu này cũng san bằng kỉ lục của huyền thoại Anderson Silva (16 trận) và Chris Weidman (5 trận) khi cả 2 đối đầu nhau lần đầu tiên tại sự kiện UFC 162.

Và sau đây là một số điều thú vị về “The Eagle” và “Blessed”

-Chuỗi 25 trận thắng của Khabib hiện đang là chuỗi bất bại dài nhất của một võ sĩ tại UFC tính đến thời điểm hiện tại

-Chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại hạng cân lighweight UFC của Khabib (trận đấu với Abel Trujillo, Khabib lố cân) hiện đang giữ kỉ lục là chuỗi trận thắng dài thứ 2 ở hạng cân mà anh đang thi đấu, xếp sau Tony Ferguson (10).

-Chuỗi 9 trận thắng liên tiếp tại UFC của Khabib là chuỗi chiến thắng liên tục dài thứ 5 vẫn còn đang tiếp diễn bên cạnh Demetrious Johnson (13), GSP  (13), Max Holloway (12) và Tony Ferguson (10).

-Khabib là một trong 5 võ sĩ hiếm hoi có được 9 chiến thắng liên tiếp kể từ khi ký hợp đồng với UFC

-21 là con số takedown mà Khabib đã tung ra thành công trong trận đấu với Abel Trujillo tại UFC 160 hiện đang giữ kỷ lục tại UFC

-Trung bình Khabib sẽ tung ra 5.85 cú takedown mỗi 15 phút thi đấu, con số cao thứ 4 trong lịch sử UFC bên cạnh Curtis Blaydes (7.29), Jake O’Brien (6.44) và Colby Covington (5.98).

-Khả năng phòng thủ trước những đợt tấn công đánh đứng từ đối thủ của Khabib là 69.2% cao thứ 2 trong hạng cân, xếp sau John Makdessi (72.2 %).

-Trung bình mỗi một phút thi đấu, Khabib chỉ bị dính 1.60 đòn từ đợt tấn công của đối thủ, xếp thứ 2 trong hạng câu sau Islam Makhachev (0.74).

-88 đòn tấn công ở tư thế Ground and Pounds của Khabib ở UFC 205 trong trận đấu với Micheal Johnson đang giữ kỉ lục cao thứ 3 trong lịch sử UFC cho một trận đấu.

-Lần đầu tiên thi đấu ở hạng  lighweight của Max là kể từ tháng 3 năm 2011, 3-0 là thành tích của anh tại hạng cân này.

-Hollway cùng BJ Penn là 2 nhà vô địch người Hawaii duy nhất tại UFC.

-Ở tuổi 25, Max Holloway trở thành võ sĩ trẻ nhất lịch sử UFC đạt được 15 trận thắng sau khi đánh bại Jose Aldo tại UFC 218.

-Max Holloway bất bại kể từ tháng 5 năm 2013, từ đó đến nay, anh có được 12 trận thắng liên tiếp.

-Chuỗi 12 trận thắng liên tiếp của Holloway dài thứ 5 trong lịch sử UFC bên cạnh Anderson Silva (16), Jon Jones (13), Demetrious Johnson (13) và Georges St-Pierre (13).

-Chuỗi 12 trận thắng liên tiếp của Holloway xếp thứ 3 trong danh sách các chuỗi trận thắng liên tiếp còn tiếp diễn ở UFC sau Demetrious Johnson (13) và GSP (13).

-Chuỗi 11 trận thắng liên tiếp tại hạng Featherweight cũng là chuỗi trận thắng dài nhất trong lịch sử hạng cân.

-14 chiến thắng tại hạng Featherweight của anh cũng giữ kỉ lục số trận thắng nhiều nhất hạng cân này tại UFC.

-9 là con số trận thắng của Holloway kết thúc bằng TKO.

-6 trận thắng TKO ở hiệp 3 tại UFC của anh cũng san bằng kỉ lục của Yoel Romero và huyền thoại Randy Couture.

-Max Holloway hiện đang giữ kỉ lục số trận thắng KO nhiều nhất hạng Featherweight (7).

-Holloway là võ sĩ duy nhất của UFC có số đòn chính xác bằng hoặc lớn hơn 100 trong 6 trận đấu.

-Trận thắng submission trước Cub Swanson tại UFC on FOX 15 vào 3:58 hiệp 3, đứng thứ 2 trong danh sách chiến thắng bằng submission trễ nhất.

https://youtu.be/navXC_UBB6I

Minh Triết